Thế Hoàn- chàng trai từ “ Zero” tiếng anh đến giấc mơ chinh phục học bổng 2,8 tỷ tại Mỹ 

“Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm một điều gì đó” – Đó là tâm sự của chàng trai mới giành được học bổng của 5 trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Và chàng trai ấy chính là Lê Thế Hoàn – cậu học trò được mọi người đánh giá là thông minh và chăm chỉ. Nhờ vào ý chí của bản thân, từ một học sinh luôn sợ việc học tiếng Anh, giờ đây đã đạt một mức điểm Duolingo ấn tượng – 120 tương đương 7.0 Ielts và chạm tới ước mơ du học. Vậy nỗ lực nào để giúp em có được ý chí quyết tâm như vậy?

Quá trình nâng cao khả năng tiếng Anh.

“Trước đây, vốn tiếng Anh của em gần như không có, em luôn lảng tránh nó và cứ đến tiết tiếng anh là em lại trốn học”, Hoàn tâm sự “Nhưng sau một thời gian, em nhận ra là mình cần phải học tiếng Anh nếu muốn chạm tay tới ước mơ du học Mỹ”. Sau đó từ một người quen giới thiệu, mẹ em đã biết tới Princeton English không chỉ là đơn vị tư vấn du học mà còn đào tạo về các chứng chỉ chuẩn hóa đặc biệt là Ielts hay Toefl. Do đó mẹ em đã lựa chọn trung tâm để giúp em cải thiện khả năng tiếng anh và chuẩn bị hồ sơ du học.Lúc đầu em cũng không tin là em có thể học được, nhưng nhờ sự kiên nhẫn của thầy cô mà em đã cởi bỏ được tảng băng lâu ngày và dần dần yêu thích bộ môn tiếng anh hơn.

Thầy Niko, một giáo viên kì cựu tại trung tâm, là người đã tiếp xúc Hoàn từ những buổi học đầu tiên chia sẻ “Chúng tôi phải mất tới 6 tháng để hướng dẫn lại căn bản từ vựng và động viên Hoàn để Hoàn yêu thích môn tiếng anh hơn. Bỏ qua mặc cảm về việc em không thể học hay em không biết tôi hướng dẫn em từng bước từ bài dễ đến bài khó để em tập làm quen”

 

Làm bộ hồ sơ apply trở nên nổi bật hơn.

Trong những năm trung học tại Việt Nam, điểm số các năm lớp 9, 10, 11 của em đều ở mức khá giỏi: 8,4; 8,4 và 8,6. Hoàn cũng đã tham gia rất nhiều hoạt động để có được một bộ hồ sơ đẹp ‘apply’ vào những trường top tại Mỹ.

Qua tư vấn, Hoàn biết được mình cần phải bổ sung thêm những hoạt động ngoại khóa vào bộ hồ sơ để trở nên nổi bật hơn. Điểm yếu trong hồ sơ của Thế Hoàn là tiếng anh, tuy nhiên em lại có thế mạnh về bộ môn Toán và Khoa Học. Do đó, Hoàn đã cố gắng để tham gia các cuộc thi Quốc tế như cuộc thi Khoa học và Sáng chế Quốc tế, cuộc thi Sáng tạo Quốc tế Avicenna. Ngoài ra, Hoàn cũng giành được một Huy chương Vàng tại cuộc thi Sáng tạo và Triển Lãm Thế giới – một thành tích đáng ngưỡng mộ.

 

Tham gia câu lạc bộ là lối tắt dẫn đến thành công cho các bạn trẻ như em.

“Em chưa từng nghĩ mình sẽ tham gia nhiều câu lạc bộ như này”, Hoàn nói. “Với tư cách là chủ ban kêu gọi vốn của một dự án thư viện, em đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các anh chị khóa trên. Những cơ hội tiếp cận với trẻ em vùng cao đã giúp em nhận ra việc học luôn là thứ phải đặt lên hàng đầu, từ đó, thành công nhất định sẽ tới.” 

Ngoài ra, em cũng có vinh dự được cô giáo chủ nhiệm giao cho chức vụ lớp phó tại trường cấp ba. Giữa cô giáo chủ nhiệm và Hoàn luôn có một sự kết nối, từ đó cô đã tin tưởng và giao cho Hoàn những công việc liên quan đến việc lên kế hoạch và tổ chức những sự kiện ở trường.

Hoàn cũng chia sẻ thêm “ thiên văn học luôn là một thứ khiến em thích thú và tò mò khám phá” Để thỏa mãn niềm đam mê này, Thế Hoàn đã tham gia một câu lạc bộ về Thiên văn học. Và tại đây, em được thỏa sức viết lách và tìm hiểu sâu hơn về chủ đề mà em yêu thích – những ngôi sao trên bầu trời. 

 

Kết quả xứng đáng với những nỗ lực bỏ ra.

Hoàn thiện bộ hồ sơ với rất nhiều thành tích “khủng”, Thế Hoàn đã tự tin apply vào các trường top tại Mỹ và trong năm 2021-2022, em đã vinh dự nhận được 5 lá thư mời nhập học từ các trường Miami University, George Washington University, Drexel University, Suffolk University và Fordham University. Sau cùng, Hoàn đã lựa chọn Miami University là đích đến của mình với mức học bổng 2,8 tỷ đồng.

——-

 

Cảm ơn những chia sẻ của Thế Hoàn. Trung tâm Princeton English xin chúc em học tập thật tốt và đạt thêm được nhiều thành tích trong học tập và các hoạt động ngoại khoá trên đất Mỹ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *