Chinh phục Boston University với hồ sơ hoạt động ngoại khóa ấn tượng.

Phạm Nguyên Hoàng Anh – cô học trò được các thầy cô và bạn bè nhận xét là một người năng động, chăm ngoan và sáng tạo. Những hoạt động ngoại khoá mà em tham gia, cùng với đó là điểm số học tập tốt ở trên trường; tất cả đã giúp Hoàng Anh có được một bộ hồ sơ vô cùng chất lượng.

Chỉ trong vòng 1 tháng, Hoàng Anh đã ôn luyện và đăng ký tham dự kỳ thi TOEFL iBT và đạt được điểm số vô cùng ấn tượng – 105. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Princeton English đi qua những thành tựu mà Hoàng Anh có được nhé!

Đối với Hoàng Anh, học là việc quan trọng nhất nhưng không có nghĩa “học là tất cả”

Theo học những năm cấp 2 tại trường Quốc tế ở Việt Nam là một cơ hội giúp Hoàng Anh tạo dựng được nền móng vững chắc, cả về khả năng học tập, tư duy; cũng như những kiến thức về xã hội và đời sống. Từ năm 2020 đến nay, em có tham gia câu lạc bộ Khoa cũng với các bạn học sinh tại Mỹ với vai trò là đội trưởng. “Nhóm của em đang tập trung vào việc nghiên cứu và tìm hiểu các loại thực vật để giúp những người dân tộc thiểu số nâng cao quy trình nhuộm vải và trở nên thân thiện với môi trường hơn”. Em cũng cho biết, đặc biệt tại thời gian này, khi mà thế giới đang dần quan tâm mạnh mẽ hơn tới vấn đề nóng lên toàn cầu, em cảm thấy việc làm của mình thật đúng đắn và cũng muốn lan rộng thông điệp bảo vệ môi trường tới mọi người.

Ngoài ra, Hoàng Anh cũng đã xuất sắc dành được một số giải lớn như: Huy chương Vàng tại cuộc thi Sáng tạo Quốc tế Avicenna – 2021; Huy chương bạc tại hai cuộc thi Khoa học và Sáng chế Quốc tế – 2021 và Sáng tạo và Triển Lãm Thế giới – 2021.

Hoàng Anh còn có một số tài lẻ như hội hoạ hay thổi sáo. Từ năm 2018, em đã tham gia vào dàn hợp xướng tại trường cấp 3 và chơi tại vị trí ở hàng đầu tiên (First Chair). Nổi bất nhất, em đã từng dẫn dắt dàn hợp xướng của mình để biểu diễn tại lễ tổng kết năm tại Thành phố Hồ Chí Minh và Wisconsin, Mỹ. 

 

Các hoạt động ngoại khoá đã giúp em tăng khả năng gắn kết mọi người với nhau.

“Trải nghiệm của em tại Trung tâm Phục hồi chức năng cho người khuyết tật Thuỵ An đã mang lại rất nhiều bài học, từ lòng thương cảm với những người “kém may mắn” hơn mình cho đến cách quan tâm và chia sẻ”. Ở dự án lần này, Hoàng Anh đã kêu gọi được 1.000 Đô la Mỹ dành cho việc mua sách và đồ chơi cho các em nhỏ tại Trung tâm. 

“Chương trình cũng tạo cho em cơ hội để gắn kết với những bạn tình nguyện viên năng động, cùng nhau dẫn dắt và tạo nên chương trình ý nghĩa dành cho các em nhỏ tại Trung tâm Thuỵ An”, Hoàng Anh nói.

Giây phút đắm mình trong hội hoạ giúp em lấy lại tinh thần học tập.

Hoàng Anh từng nói rằng, mỗi hoạt động ngoại khóa hay môn học nghệ thuật là cần thiết với tất cả mọi người. Dù thời gian dành cho hoạt động này chỉ mất từ 1 đến 2 tiếng, nhưng những gì được nhận lại sẽ khiến ta có một tinh thần thoải mái hơn, dẫn đến làm việc hay học tập hiệu quả hơn rất nhiều. 

Việc tham gia vào câu lạc bộ vẽ tranh ở trường đã giúp Hoàng Anh làm quen được những “mentor” tài giỏi, từ đó em luôn cố gắng nâng cao kỹ năng và khả năng sáng tạo độc lập. 

——

Cảm ơn những chia sẻ của Hoàng Anh ngày hôm nay, Princeton English chúc em luôn giữ vững tinh thần học tập, khả năng sáng tạo và mong em đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *