Phùng Đăng Thanh và giấc mơ chinh phục con đường du học Mỹ.

Hiện đang là học sinh lớp 12, chuyên ngành Toán – Tin tại trường Chuyên Khoa học Tự nhiên, Thanh đã luôn ấp ủ cho mình một dự định du học, với chuyên ngành Marketing. Khi so sánh với những nước ở Châu Âu, Thanh luôn nghiêng về Mỹ, từ con người cho đến thiên nhiên, hơn hết là sự nổi tiếng và đa dạng về văn hóa. Sau biết bao nhiêu nỗ lực, Thanh đã chinh phục được nhiều suất học bổng bậc Đại học có tổng trị giá lên tới 7,3 tỷ từ các trường Massachusetts Amherst, DePauw, Michigan State và Minnesota Twin Cities. 

Các thành tựu mà Phùng Đăng Thanh đã đạt được.

Thanh chia sẻ, cấp 3 là thời điểm hoàn hảo nhất để em đạt được nhiều thành tích và đánh bóng cho hồ sơ của mình.

Đầu năm 2021, trước khi tới với Princeton English, điểm số IELTS của em chỉ đạt 5.0. Thấy vậy là chưa đủ với những mục tiêu ban đầu, em đã quyết tâm rèn luyện thêm với các thầy cô tại Princeton English, đặc biệt là ở kỹ năng đọc và viết. Sau 4 tháng, em quyết định thử sức lần nữa, nhưng lần này là với bài thi Duolingo. Cuối cùng, kết quả đã không vượt ngoài dự đoán, em đã đạt được điểm số 120 – tương đương với 7.0 IELTS.

Thanh cũng tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá và nhận được nhiều giải thưởng như Huy chương Vàng cuộc thi Sáng tạo và Triển lãm Thế giới, giải Nhất tại cuộc thi Toán học tại trường cấp hai Lê Lợi; đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các câu lạc bộ ở trường. Ngoài ra, năm lớp 10 và 11, em đã đạt được điểm tổng kết với con số ấn tượng, lần lượt là 9,3 và 9,2. 

 Marketing có phải là ngành học thời thượng?

 Chia sẻ với Princeton English, Thanh cho biết, Marketing đã và đang là một ngành học rất “hot”, cả về sự sáng tạo cũng như mức thu nhập; và Mỹ từ lâu nay đã rất nổi tiếng với chương trình giảng dạy cho bộ môn này. Chính vì vậy, em đã quyết định lựa chọn Marketing và mong muốn đạt được thu nhập cao sau khi ra trường.

 Ngoài ra, tính cách của em rất phù hợp với ngành nghề mà em lựa chọn. Em luôn thích được giao tiếp, gặp gỡ những người mới để xây dựng thêm các mối quan hệ, từ đó có thể giúp em đạt được nhiều “KPI” hơn trong công việc; sự sáng tạo và ham học hỏi cũng sẽ giúp em cống hiến hết mình với ngành học mà em yêu thích. 

 Bài luận là một trong những điểm nhấn cá nhân trong hồ sơ của Đăng Thanh. 

Để gây ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh, Thanh đã đưa câu chuyện của mình và ông nội vào trong bài luận: “Ông nội em trước đây có mở một lớp dạy đàn miễn phí cho các bạn trẻ với đam mê âm nhạc, nhưng lạ thay, ông không tính phí của bất kỳ một ai”. Khi đó, em vô cùng thắc mắc, nếu ông không tính học phí thì chẳng phải ông đang lãng phí công sức và thời gian của mình hay sao?

 Ông nội chỉ cười em và nói rằng, cuộc sống là để cho đi mà không cần nhận lại, từ những điều nhỏ nhắn như vậy sẽ giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa và vui vẻ hơn. Sau câu chuyện đó, em đã khao khát được đặt chân đến nước Mỹ, vì từ lâu em đã biết đây là nơi mọi người sống rất hào phóng và luôn đặt tinh thần vui vẻ lên hàng đầu. 

 ————————————

 Với những chia sẻ của Đăng Thanh, Princeton English chúc em sẽ luôn giữ vững lý tưởng sống của mình và đạt được nhiều thành tựu trong ngành nghề mà mình đã lựa chọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *