Các loại học bổng du học Mỹ

 

Đối với các bạn du học sinh thì gánh nặng tài chính luôn là một vấn đề rất đáng quan tâm không chỉ của bản thân các bạn mà còn của cả gia đình, do đó, các du học sinh tương lai luôn tìm cách để giảm chi phí này xuống mức tối thiểu, trong đó xin học bổng là phương pháp tối ưu nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, Princeton English xin được gửi tới bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về các loại học bổng du học Mỹ.

Học bổng Merit-based scholarships:

 

Đây là loại học bổng được trao cho học sinh dựa trên khả năng và thành tích của học sinh đó, thành tích ở đây có thể là thành tích học tập, thành tích thể thao hoặc thành tích trong một lĩnh vực nào đó. Khi thành tích của bạn càng cao thì tương ứng học bổng mà bạn nhận được sẽ càng lớn.

Học bổng Merit-based là gì

Loại học bổng này được xét không dựa trên khả năng tài chính của gia đình mà dựa trên thực lực của học sinh đó cho nên những em học sinh nào có điểm số tốt rất nên nộp hồ sơ để xin loại học bổng này.  Học bổng Merit-based phần lớn các trường đều có, và tùy vào tài chính của trường mà nó có giá trị như thế nào. Nếu các em tự tin vào tài năng của mình thì khả năng đạt được loại học bổng này trong tầm tay.

Học bổng Need-based Aid :

 

Đây là loại hỗ trợ tài chính được cho dựa trên yêu cầu hỗ trợ của học sinh. Nói cách khác đây là loại học bổng “muốn bao nhiêu cho bấy nhiêu” tuy nhiên yếu tố tài chính của gia đình ảnh hưởng rất nhiều tới cơ hội mà các em được nhận loại học bổng này. Vẫn có một số trường hợp nhà trường có thể “trả giá” giá trị học bổng

Ví dụ:

Bạn viết thư xin cấp 75% giá trị học bổng, nhưng trường phúc đáp chỉ cấp cho bạn 50% giá trị học bổng và gửi kèm “Big Envelope” (Một phong thư ghi rõ giá trị học bổng và thời gian nhập học của bạn rất chi tiết – thật vinh dự khi cầm phong thư này và bạn sẽ được đón chào rất trịnh trọng vào ngày nhập học) nhưng gia đình bạn chỉ có thể chi trả 25%, vì thế bạn lại tiếp tục gửi thư cho trường và bổ sung/chứng minh rằng bạn xứng đáng nhận được 75% giá trị học bổng.

??? Đăng ký nhận thông tin học bổng ???

 

Nhưng nếu vẫn bị từ chối thì xử lý như thế nào? Bạn chấp nhận nhận 50% giá trị đồng thời phấn đấu đạt thành tích tốt trong học tập, hoạt động của trường học trong năm đầu tiên, đồng thời bạn tiếp tục yêu cầu được nhận 100% giá trị học bổng cho những năm sau. Và để đảm bảo thành công nhận được chấp thuận này, bạn lại gửi thư xin các trường khác học bổng 100%, và sau đó bạn trình “Big Envelope” từ trường khác thì bạn chắc chắn sẽ được nhận 100% học bổng từ trường bạn theo học.

Học bổng Need – blind:

 

Những trường Need- blind thường là những trường rất giàu có chính vì vậy mà nhà trường sẽ xem xét hồ sơ của các em mà không quan tâm tới khả năng tài chính của gia đình các em quan trọng là các em có phải là ứng cử viên sáng giá mà họ đang tìm kiếm hay không. Đối với những em học sinh không có điều kiện về kinh tế thì học bổng Need- blind là một lựa chọn tuyệt vời trong các loại học bổng du học Mỹ giúp cho các em thực hiện được giấc mơ đi du học Mỹ của mình.

Học bổng Full – ride:

 

Là loại học bổng mà nhà trường sẽ tài trợ cho bạn tất cả ( học phí, ăn ở, sách vở đi học ,…) các em sẽ không phải đóng gì cả, tất nhiên để được như vậy thì yêu cầu của trường sẽ cực kỳ gát gao và cực kỳ khó.

Ví dụ:

Như trường Đại học Wesleyan có loại học bổng dạng này gọi là Freeman thì mỗi năm sẽ trao cho 11 học sinh đến từ 11 nước Châu Á nghĩa là mỗi nước chỉ được 1 người mà thôi.

Trên đây là những thông tin về các loại học bổng tại Mỹ cho các bạn du học sinh hy vọng những thông tin này hữu ích cho các em trong công cuộc săn học bổng để thực hiện giấc mơ du học của mình.

Để không bõ lỡ những thông tin hay hấp dẫn được cập nhật hàng ngày các em đừng quên theo dõi website của trung tâm để đón đọc nhé.

Princeton English hân hạnh đồng hành cùng các em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *