Để học GRE thành công đòi hỏi các bạn thí sinh phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do vậy, phương pháp học GRE hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng là kim chỉ nam giúp các bạn đạt được số điểm mong muốn đặc biệt là đối với các bạn ứng viên có nguyện vọng và mục tiêu đạt điểm GRE cao để dành học bổng du học. Trong bài viết ngày hôm nay, Princeton English xin được gửi tới bạn đọc những kinh nghiệm luyện thi GRE hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình luyện thi GRE.

1. Sắp xếp thời gian luyện thi GRE sớm nhất có thể:

Các bạn nên chuẩn bị tối thiểu khoảng 3-6 tháng để ôn thi, tốt nhất là nên dành khoảng 1 năm thì sẽ ôn sâu, tập trung giúp bạn đạt kết quả cao nhất. Theo kinh nghiệm từ các bạn học viên của Princeton thì các thí sinh nên học từ mới trước theo các bộ Flashcard. Sau khi trang bị cho mình 1 vốn từ khoảng 3000 từ trở lên thì các bạn có thể bắt tay vào luyện sách và luyện đề.

2. Luyện tập mỗi ngày:

bạn nên lên kế hoạch và lịch trình ôn luyện hằng ngày, bởi việc luyện tập đều đặn hết sức quan trọng. Khảo sát thực tế đã cho thấy, các ứng viên GRE thường dành khoảng 2 – 3 tiếng học tập chung mỗi ngày, đây chính là khoảng thời gian khá hợp lí để ứng viên GRE đều đặn tiếp thu và tổng hợp kiến thức nhưng lại không quá nhồi nhét dồn dập.

3. Cần phải có phương pháp học cụ thể và rõ ràng cho từng phần.

Có thể dành 70% thời gian học cho phần thi Verbal vì phần này khó nhất và tốn nhiều công sức nhất; do đó các bạn sau khi học từ mới nên bắt tay vào luyện phần này đầu tiên. Khi học Verbal, các bạn nên học phần Antonym trước, xong đến Anaology, Sentence Completion và Reading cuối cùng. Phần Math do chỉ kiểm tra kiến thức toán cơ bản nên chỉ cần 20 % thời gian học để ôn lại các kiến thức cũ và bắt tay vào luyện đề. Riêng phần Writing, tùy vào yêu cầu của trường bạn định xin học mà tập trung vào ôn luyện. Vì có một số ngành không yêu cầu điểm phần này nên bạn có thể bỏ qua, nhưng với một số ngành khác như Văn học hay Giáo dục thì bạn nên đầu tư ít nhất 10% thời gian ôn luyện. Với Writing thì chỉ cần bạn nắm được yêu cầu của đề và cấu trúc viết một bài luận là bạn đã có thể đạt được 1 nửa số điểm rồi. Các bạn nên nhớ, học là phải học cả kĩ năng làm bài thi vì thi GRE phải làm một khối lượng bài rất lớn trong thời gian rất hạn hẹp, nên nếu kĩ năng làm đề của bạn không tốt thì bạn có thể hoàn thành đủ số câu trong đề.

4. Làm các bài thi thử:

Trong quá trình ôn thi, đặc biệt vào 3 tháng trước khi thi bạn cần tập trung vào việc giải đề, nên dành toàn thời gian để làm các đề mẫu theo đúng thời gian và format như bài thi thực sự, làm càng nhiều đề càng tốt, thực tế là xác suất khi đi thi bạn có thể gặp lại một vài câu hỏi mình đã từng làm trong khi giải đề không phải nhỏ. Và việc luyện tập thường xuyên còn giúp cho bạn quen với việc giải đề, từ đó bạn sẽ làm nhanh hơn và áp lực thời gian không còn là nỗi lo ngại với bạn.

5. Chọn tài liệu phù hợp

Lượng kiến thức của GRE rất lớn, vậy nên bạn phải thật sự lưu ý trong việc chọn giáo trình ôn thi GRE, tùy vào từng kỹ năng cũng như phần thi, hãy chọn cho mình những tài liệu ôn thi thích hợp và chất lượng. Khi chọn sách bạn nên lưu ý đừng chỉ lựa chọn dựa trên tên tác giả, hãy xem nội dung cuốn sách đó liệu có phù hợp với giai đoạn luyện thi hiện tại của bạn hay không. Princeton English xin được gợi ý cho bạn một vài đầu sách được đánh giá cao trong quá trình ôn luyện GRE:

  • The Official GRE Super Power Pack
  • Bộ sách luyện thi GRE của Kaplan
  • Bộ sách luyện thi GRE của Manhattan

Ngoài những kinh nghiệm chia sẻ ở trên thì trong quá trình ôn thi GRE quan trọng hơn hết vẫn phải là tinh thần kiên trì nhẫn nại thường xuyên luyện tập. GRE là thế giới của những người chăm chỉ và nỗ lực, vì vậy bạn hãy cố gắng nỗ lực gấp đôi để làm bản thân mình nổi bật dưới con mắt của Hội đồng tuyển sinh. Đừng vội nản chí khi thấy lượng kiến thức thời gian đầu của bạn quá nhỏ bé so với những yêu cầu trong bài GRE, đó là thách thức mà GRE đặt ra cho bạn đó hãy cố gắng quyết tâm ôn luyện cho thật tốt, bạn chắc chắn sẽ làm được. 

Princeton English chúc bạn chinh phục thành công kỳ thi GRE sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *