Bởi Nick Anderson 

Ngày 3 tháng 6 năm 2020

The College Board hiện đang tạm dừng kế hoạch cung cấp các bài kiểm tra SAT online tại nhà trong vòng vài tháng tới. Bên cạnh đó Hội đồng cũng kêu gọi các trường tạo điều kiện không kỷ luật đối với những học sinh chưa nộp điểm SAT, song song đó các trường cũng cần chứng minh thêm về cuộc khủng hoảng coronavirus đã ảnh hưởng như thế nào tới công tác tuyển sinh đại học .

Lý do cho quyết định trên mà Hội đồng đưa ra là những lo ngại rằng nhiều học sinh sẽ không thể truy cập vào Internet tại nhà để hoàn thành bài kiểm tra. Quyết định được đưa ra sau khi College Board  đối mặt với rất nhiều sự chỉ trích trong thời gian gần đây từ phía các học sinh tham gia kỳ thi AP nhưng không thể upload được các câu trả lời của họ qua điện thoại di động hoặc máy tính do những trục trặc về kỹ thuật .Các bài kiểm tra AP trực tuyến vào mùa xuân năm nay được rút ​​ngắn xuống còn 45 phút ,quyết định này được đưa ra sau khi đại dịch coronavirus làm đóng cửa các trường học khiến các lớp  học không thể diễn ra tập trung như trước.

Với lịch trình kiểm tra bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch, vào hôm thứ ba vừa qua, Hội đồng đã kêu gọi các trường Đại học gia hạn lại thời gian để các học sinh nộp điểm thi SAT và lên danh sách các ứng viên không thể làm bài kiểm tra vì vi-rút.

Ở nhiều nơi, nhu cầu về chỗ ngồi cho các thí sinh đối với các bài thi diễn ra vào tháng 8 và tháng 9 vượt quá khả năng  cung cấp của các trung tâm tổ chức dự thi SAT. Các hạn chế do giãn cách xã hội và việc tuân thủ các biện pháp y tế công cộng khác đã khiến cho việc tổ chức thi dưới dạng  quy mô lớn gặp nhiều khó khăn.

“Chúng tôi biết rằng nhu cầu đăng ký dự thi của các em học  sinh và gia đình trước tình hình này là vô cùng căng thẳng”, ông David Coleman – giám đốc điều hành của College Board nói trong một tuyên bố: “Thời điểm hiện nay có nhiều thứ quan trọng hơn là các bài kiểm tra. Do đó, chúng tôi đang yêu cầu các trường Đại học thành viên của mình  linh hoạt tạo điều kiện đối với những học sinh không thể nộp điểm, nộp điểm sau hoặc những học sinh không có cơ hội cọ xát nhiều lần với các bài thi”.

Ngày càng nhiều các trường Đại học và Cao đẳng nổi tiếng đã coi điểm kiểm tra đầu vào là tùy chọn cho vòng tuyển sinh tuy nhiên không phải tất cả ,vẫn có một số các  trường đại học như Harvard và Stanford tiếp tục yêu cầu đầu vào là điểm thi SAT hoặc ACT.

Theo một ước tính cho thấy có khoảng 1 triệu các em học sinh trung học  không có điểm SAT do đã bị hủy thi vì trung tâm tổ chức thi tạm hoãn . Những em học sinh này chính là các học sinh cuối cấp đại học trong tương lai ( Lớp 2021). College Board hy vọng rằng sẽ cải thiện được tình hình tổ chức các kỳ thi vào mùa thu tới để bù đắp cho tình trạng hỗn loạn trong mùa xuân năm nay.

Thi SAT online tại nhà, sử dụng hệ thống giám sát điện tử thay vì phương pháp giám sát sử dụng giám thị truyền thống sẽ là một bước phát triển vượt bậc. College Board lần đầu tiên công khai ý tưởng này vào tháng Tư với mong muốn đây sẽ là kế hoạch dự phòng cho mùa thu nhưng thật đáng tiếc vào thời điểm đó ý tưởng này lại không thể xảy ra. 

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên vào hôm 15 tháng 4, Jeremy Singer- Hiệu trưởng của College Board cho biết những tiến bộ gần đây trong việc giám sát từ xa và kiểm tra trực tuyến đã làm cho việc thi online tại nhà là hoàn toàn khả thi. “Nếu là bốn năm trước  khi công nghệ chưa được phát triển như hiện nay thì chắc chắn rằng chúng tôi không thể thực hiện được cam kết này”.

Đơn vị tổ chức kỳ thi ACT cũng cho biết thêm họ đang lên kế hoạch thực hiện thi online tại nhà trong trường hợp cần thiết.

Thứ ba vừa qua ,College Board cho biết rằng họ sẽ tiếp tục phát triển hệ thống giám sát từ xa để có thể biến thi SAT online tại nhà thành hiện thực trong tương lai. Các nhà phê bình của đơn vị này đã bị nghi ngờ trong nhiều tuần về khả năng có thể tạo ra một kỳ thi SAT tại nhà . Đặc biệt là sau những rắc rối đã xuất hiện với các kỳ thi AP trực tuyến. Ban quản trị College Board chỉ đơn giản là thừa nhận  những rắc rối đó là  điều không thể tránh khỏi, Bob Schaeffer – Giám đốc điều hành tạm thời của trung tâm National Center for Fair & Open Testing, nói trong một tuyên bố.” Thực tế rõ ràng đã cho thấy nhiều học sinh  không thể thực hiện bài thi SAT (hoặc ACT) năm nay vì hủy bỏ tại đơn vị tổ chức dự thi và những khó khăn về vấn đề kỹ thuật khi thực hiện thi tại nhà, e-SAT không thể tồn tại (như đã được chứng minh bởi Advanced Placement fiasco tháng trước).

Việc đăng ký dự thi đã được bắt đầu từ tuần trước cho học sinh các  Lớp 2020 và 2021, những em học sinh chưa có điểm SAT, tuy nhiên một số học sinh vẫn gặp phải khó khăn trong khâu đăng ký này. Một số tiểu bang và khu học  lớn cũng đã lên kế hoạch cung cấp bài thi SAT khi học sinh đi học trở lại vào mùa thu.

ACT và College Board đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong những tuần qua. Các nhà chức trách của Đại học California đã bỏ phiếu nhất trí vào tháng trước để loại bỏ việc sử dụng SAT và ACT trong việc đánh giá sử dụng các ứng dụng từ các học sinh trong bang. Tuần trước, ACT đã tuyên bố sự ra đi đột ngột của giám đốc điều hành tạm thời – Marten Roorda, người được thay thế trên cơ sở tạm thời bởi giám đốc điều hành kỳ cựu Janet Godwin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *