Bạn đang mong muốn lấy chứng chỉ TOEFL IBT nhưng không biết phải đăng ký thi ở đâu? Liệu có thể đăng ký thi trực tuyến được hay không?Và khi đi đăng ký thi cần mang theo những giấy tờ gì?  Trong bài viết này Princeton English xin phép được gửi tới bạn đọc hướng dẫn chi tiết cách thức đăng ký thi TOEFL IBT tại Việt Nam

Hiện nay, để tham gia kỳ thi TOEFL IBT các thí sinh có thể đến đăng ký trực tiếp tại các văn phòng đại diện của IIG ở VIệt Nam hoặc đăng ký dự thi qua website của viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ.

1. Cách thức đăng ký qua website của viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ:

Các thí sinh có thể truy cập vào đường link: https://www.ets.org/toefl tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản để đăng ký dự thi TOEFL IBT.

Sau khi đăng ký trên website các thí sinh sẽ nhận được Confirmation Ticket qua email từ hộp thư  toefl@ets.org  ngay sau khi đăng ký thành công. Trên Confirmation Ticket sẽ có thông tin thí sinh, địa điểm thi, giờ thi và giờ có mặt tại địa điểm thi.  Nếu chưa nhận được Confirmation Ticket sau 1 ngày đăng ký, thí sinh vui lòng gửi email đến hòm mail toefl@ets.org để được hướng dẫn cụ thể.

2. Đăng ký trực tiếp tại các văn phòng đại diện của IIG tại Việt Nam:

Các bạn thí sinh có thể tới một trong các địa điểm sau để đăng ký dự thi:

Hà Nội:

Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa,Quận Cầu Giấy- Hotline: 1900636929

Đà Nẵng:

19 Hoàng Văn Thụ,Quận Hải Châu

TP.HCM:

Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue,số 28 Mai Chí Thọ,P. An Phú, Quận 2

Thời gian làm việc:

Sáng: 08:00-12:00 (từ thứ Hai đến thứ Bảy)

Chiều: 13:30-17:30 (từ thứ Hai đến thứ Sáu)

Khi tới đăng ký các thí sinh phải mang theo Chứng Minh Nhân Dân/CCCD hoặc Hộ Chiếu bản chính kèm theo một bản photo để đăng ký dự thi. Nếu thông tin trên CMND/CCCD hoặc Hộ Chiếu bị mờ hoặc có nghi ngờ về tính xác thực thì thí sinh phải bổ sung giấy chứng nhận khác có ảnh và chữ kí của thí sinh.
Thí sinh phải đăng ký muộn nhất 8 ngày làm việc trước ngày thi (không kể ngày đăng ký, ngày nghỉ và ngày thi).

Trong trường hợp đăng kí hộ, thí sinh phải điền thông tin vào form đăng kí sau đó nhờ người đến nộp hộ form và thanh toán lệ phí thi. Người làm đăng kí hộ phải xuất trình CMND/CCCD bản chính và kí nhận vào cam kết đăng ký hộ của IIG Việt Nam.

1 tuần trước ngày thi, IIG Việt Nam sẽ gửi Confirmation ticket vào email cho từng thí sinh, thí sinh phải kiểm tra file PDF đính kèm trong e-mail của mình để nhận Confirmation Ticket. Nếu chưa nhận được Confirmation Ticket trong thời hạn trên thì thí sinh phải liên lạc ngay với Văn phòng đăng ký. Khi nhận được Confirmation Ticket, thí sinh phải Reply theo điạ chỉ e-mail info@iigvietnam.com

Đối với cả 2 hình thức đăng ký dự thi TOEFL IBT thì mức phí tham gia là 180USD / 1 lần thi (hoặc VND quy đổi) – bao gồm phí thi và phí dịch vụ đăng ký. Khi đi thi các thí sinh chỉ cần mang theo Confirmation Ticket, CMT/CCCD hoặc Hộ chiếu bản chính và đến địa điểm thi trước 30 phút.

Trên đây là những chia sẻ của Princeton English về cách thức đăng ký dự thi TOEFL IBT. Đừng quên theo dõi website của trung tâm để cập nhật những thông tin mới nhất cũng như các tips luyện thi hiệu quả các bạn nhé. 

Chúc các bạn chinh phục thành công kỳ thi TOEFL IBT sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *