Năm học 2020-2021 sẽ rất khác biệt và chưa từng xảy ra trong lịch sử của đại học Duke. Năm học này bắt đầu và kết thúc sớm hơn, bao gồm một chương trình được kết hợp giữa học online và giảng dạy tại giảng dường với các phương pháp mô phỏng lớp học và các khu vực lân cận.

Hiệu trưởng Vincent Price đã có thông báo vào thứ 6 rằng đại học Duken sẽ lên kế hoạch để hầu hết các sinh viên đã đăng ký và có nguyện vọng đăng kí học vào kì mùa thu có thể học trực tiêp tại trường. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh kế hoạch này sẽ chỉ thực hiện khi các quy tắc an toàn được đảm bảo.

Theo những email đến phụ huynh, học sinh, đội ngũ nhân viên và giáo viên của Hiệu trưởng Price, kế hoạch cho sinh viên trở lại trường sẽ thay đổi tùy theo ý kiến của các chuyên gia y tế và những điều kiện khác bao gồm các quy tắc an toàn từ chính quyền địa phương. Kế hoạch và quyến định cuối cùng của đại học Duke sẽ được đưa ra vào cuối tháng 6. 

Hiện tại, kì học thu sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 8 với lịch học liên tục, bỏ qua lễ Tạ Ơn và kì nghỉ thu hằng năm. Trong khi đó, khóa học xuân sẽ bắt đầu muộn hơn một tuần vào ngày 19 tháng 1 và học liền đến ngày 26 thàng 4, bỏ qua kì nghỉ xuân. 

Ông Price cho biết :“ Tất cả các khóa học của Duke sẽ được giảng dạy dưới 3 dạng: học trực tiếp tại giảng đường, học toàn thời gian trực tuyến với những phương pháp, công nghệ tiên tiến nhất và học kết hợp cùng lúc giữa hai phương pháp trên.”

Mọi khóa học sẽ được dạy tại giảng đường và dạy trực tuyến, khi sinh viên không đăng kí hoặc không thể tham gia các lớp học tại giảng đường, họ vẫn có toàn quyền truy cập vào tất cả các lớp học và hoàn thành bằng tốt nghiệp như mong muốn. Đại học Duke sẽ rút kinh nghiệm từ các khóa học online của kì trước để giúp đỡ sinh viên nhiều hơn và liên tục học hỏi để truyền tải các khóa học trực tuyến đến sinh viên theo cách tốt nhất. 

Khi kế hoạch này đi vào hoạt động để sinh viên quay lại cơ sở Durham, khoảng cách cơ sở vật chất và ký túc xá sẽ được thay đổi để đảm bảo đúng quy tắc cách ly xã hội của cính quyền. 

Tất cả các nhân viên tại trường sẽ tham gia vào “ Hiệp ước Duke’’ để đảm bảo họ hiểu rõ về trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng. Hiệp ước này bao gồm những điều như: giữ khoảng cách, mặc đồ bảo hộ hay sàng lọc COVID cho sinh viên địa phương trước khi bước vào kì học. Trong khi đó, các app theo dõi sức khỏe, hoạt động và nhận diện sinh viên cũng được sử dụng. 

Sau cùng, Hiệu trưởng Price nhấm mạnh rằng con đường phía trước rất nhiều khó khăn nhưng tất cả sẽ cùng vượt qua vì họ là những sinh viên, nhân viên và cộng đồng biết suy nghĩ, hợp tác, thích nghi và cam kết rất tốt với những quy định. Chúng ta sẽ cùng vượt qua vì đây là đại học Duke.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *