Nguyễn Trung Hưng và ước mơ chinh phục tấm bằng thạc sĩ của Boston University danh giá

 

Có một công việc ổn định cùng mức thu nhập cao khi sắp chạm ngưỡng 30 là mơ ước của rất nhiều người. Vậy nhưng Nguyễn Trung Hưng lại sẵn sàng gạt bỏ đi ước mơ ấy, quyết tâm theo đuổi một ngã rẽ khác với đầy rẫy chông gai, thử thách. Lắng nghe những chia sẻ của Hưng, Princeton English thực sự ngưỡng mộ bản lĩnh, tinh thần “dám nghĩ, dám làm” ở chàng trai trẻ.

Với mong muốn trau dồi bản thân và có nhiều cơ hội hơn trong tương lai, Hưng quyết định đi du học Mỹ bậc thạc sĩ và đã lựa chọn chuyên ngành “Phân tích kinh doanh” tại Boston University làm mục tiêu tiếp theo để chinh phục.

Ngay bây giờ, hãy cùng Princeton English tìm hiểu câu chuyện đưa Hưng đến với Boston University nhé.

 

 

Thời gian học tập tại nước ngoài là bước tiền đề quan trọng cho sự nghiệp.

 

Nguyễn Trung Hưng tốt nghiệp chương trình cử nhân Quản lý và Marketing tại học viện Kaplan Singapore. Những trải nghiệm trong thời gian học tập, sinh sống ở đây giúp cậu mở rộng thế giới quan, phát triển tư duy và học hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế. Đặc biệt, ngoài tiếng mẹ đẻ, Hưng còn có thể giao tiếp Tiếng Anh thành thạo và sử dụng tiếng Trung cơ bản. Việc biết hai ngoại ngữ là ưu điểm lớn, giúp chàng trai trẻ gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng trong thời gian đầu mới “chập chững” bước vào nghề. 

 

Nỗ lực là tên gọi khác của thành công.

 

Từ sau khi tốt nghiệp Đại học và trở về Việt Nam, Trung Hưng đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau tại những doanh nghiệp có tiếng. Hưng từng làm việc ở bộ phận Marketing của công ty Truyền thông Nexus với nhiệm vụ chính là xây dựng các kế hoạch quảng bá sản phẩm. Không chỉ vậy, chàng trai trẻ còn giữ vị trí Quản lý bộ phận Account tại công ty Truyền thông Mekong, nơi cho cậu cơ hội hợp tác cùng nhiều thương hiệu lớn: Trung Nguyên Legend, Cross Hội An, Cafe Ông bầu,… Các chiến dịch mà Hưng tham gia đều thu về kết quả vô cùng khả quan. 

Có thể nói, những thành tựu nổi bật thời điểm đó đã giúp Hưng trở thành “hình mẫu” được rất nhiều bạn trẻ hướng tới.

Những tưởng Hưng sẽ tiếp tục theo đuổi con đường Marketing với lộ trình thăng tiến rõ ràng nhưng chàng trai trẻ đã có một quyết định đầy bất ngờ. Ngay khi nhận thấy tiềm năng ở lĩnh vực Tài chính, cậu sẵn sàng bỏ qua công việc đã gắn bó với mình từ lâu và không ngần ngại rẽ hướng sang mảng Phân tích dữ liệu. Kỹ năng chuyên môn mới tinh như “tờ giấy trắng”, kiến thức bao năm lăn lộn trong nghề Marketing cũng không giúp ích được nhiều, Hưng phải bắt đầu lại tất cả từ con số 0. Quả thật lúc bấy giờ, chàng trai trẻ tự nhận bản thân chẳng có gì ngoài ý chí phấn đấu và một tinh thần luôn sẵn sàng học hỏi.

Tuy ban đầu gặp nhiều khó khăn nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ mà Hưng đã theo kịp tiến độ công việc và xuất sắc được giao trọng trách điều hành mảng Phân tích dữ liệu. Trong thư giới thiệu gửi Boston University, chị Mai  –  Giám đốc bộ phận Tài chính tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon nơi cậu làm việc nhận xét rằng: “Hưng nắm bắt thông tin rất tốt và luôn muốn tìm hiểu sâu hơn về quy trình cũng như cách thức hoạt động của Renaissance để đạt được hiệu quả cao trong công việc. Tôi đánh giá rất cao khả năng làm việc và những nỗ lực, quyết tâm của cậu ấy”.

 

Tương lai rộng mở với Boston University.

 

Có định hướng sẽ gắn bó lâu dài với lĩnh vực Tài chính, Trung Hưng quyết định theo học chương trình thạc sĩ ngành “Phân tích Kinh doanh” tại Boston University. Chia sẻ thêm về lý do lựa chọn ngôi trường này, cậu cho biết “Boston University cung cấp các chương trình giảng dạy vô cùng chất lượng, bao gồm các khóa học như Phân tích rủi ro doanh nghiệp và Khai thác dữ liệu. Mình tin rằng chương trình sẽ trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết, giúp mình trở thành một chuyên gia giỏi để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển hơn trên thị trường quốc tế”.

Sau khi nhận tấm bằng thạc sĩ danh giá của Boston University, Hưng mong muốn được làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia tại châu Á một thời gian trước khi trở về Việt Nam để phát triển bản thân, mở rộng network cũng như tích lũy những kinh nghiệm quý giá bổ trợ cho tương lai.

 

Princeton English xin chúc Trung Hưng luôn mạnh khỏe và sẽ tiếp tục gặt hái được thật nhiều thành công trong tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *