Lê Đàm Duyên: Nữ sinh trường Amsterdam “ẵm” học bổng 3,8 tỷ từ Worcester Polytechnic Institute

Những mong ước và dự định từ khi còn rất nhỏ của Đàm Duyên

Khi còn là một học sinh cấp hai, Đàm Duyên đã có mơ ước được đặt chân đến Mỹ và theo học tại một trường đại học tại đây. “Lúc đó, em nhận thấy bản thân vẫn chưa nghiêm túc trong việc học cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết để đi du học” – Duyên chia sẻ. Do đó, ngay sau khi nhận ra những khuyết điểm của mình, Đàm Duyên đã vạch ra những kế hoạch học tập vô cùng chi tiết và lấp đầy hồ sơ du học của mình.

 

Chinh phục Hội đồng tuyển sinh bằng bảng thành tích học tập cực kì ấn tượng

Là một học sinh tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Duyên luôn kiên trì học tập  và duy trì được thành tích học tập ấn tượng với điểm GPA rất cao trong suốt 3 năm học lần lượt là 9,4 – 9,2 – 9,3. Không những thế, thành tích mà Duyên đạt được khiến không ít người ngưỡng mộ với điểm IELTS đạt 7.5 và điểm SAT đạt 1500. Hiểu rõ thành tích học tập không đủ để thuyết phục Hội đồng tuyển sinh các trường, Duyên còn tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khoá để có thể theo đuổi đam mê và từng bước hoàn thiện bản thân mình. Đàm Duyên là người sáng lập và quản lý rất nhiều câu lạc bộ, tổ chức khác nhau như câu lạc bộ về Ứng dụng Thiên văn học, Gom – The 1% Fund, Celestial,… Không những thế, Lê Đàm Duyên cũng rất xuất sắc giành được rất nhiều giải thưởng quốc tế, ví dụ như giải nhất cuộc thi Physics Municipal Academic, huy chương vàng giải thưởng Triển lãm và Cuộc thi Sáng chế Thế giới 2021, cùng rất nhiều giải thưởng khác. 

Hoàn thiện hồ sơ và gửi tới các trường đại học danh tiếng tại Mỹ

Ngoài những kết quả học tập xuất sắc cùng với những hoạt động ngoại khóa đáng ngưỡng mộ, Đàm Duyên còn có nhiều sở thích đặc biệt như là thiên văn học, cờ vua, lập trình, nấu nướng, … Và sau khi hoàn tất hồ sơ apply du học của mình và nộp hồ sơ vào các trường ở Mỹ , Duyên đã nhận được các lá thư báo trúng tuyển của các trường danh giá như: Worcester Polytechnic Institute, Denison Madison, Umass Amherst, Michigan State University và rất nhiều trường khác nữa với tổng giá trị học bổng lên tới 12,5 tỷ đồng. Và Đàm Duyên đã lựa chọn WPI là điểm đến tiếp theo của mình với chuyên ngành Computer Science – ngành học rất phù hợp với sở thích và thế mạnh của Duyên.

 

Những dự định trong tương lai

“Sau khi đỗ vào ngôi trường mơ ước, em sẽ vẫn cố gắng hết mình để hoàn thành xuất sắc chương trình học của mình và học cao hơn là Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ” Duyên chia sẻ “Và sau khi tốt nghiệp, em sẽ làm nghiên cứu viên hoặc làm ở các công ty, tập đoàn quốc tế tại thành phố New York hoặc Boston”

Princeton English xin chúc Đàm Duyên có thật nhiều sức khỏe, học tập thật tốt và hoàn thành những dự định trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *