Thời điểm lên kế hoạch du học Mỹ của Khôi Nguyên

Giấc mơ về Ivy League đã nhen nhóm trong đầu của chàng trai sinh năm 1999 ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường cấp 3, tuy nhiên phải đến hết năm lớp 11 Khôi Nguyên mới bắt đầu tìm hiểu về du học Mỹ và nhận ra hồ sơ của mình còn thiếu hụt rất nhiều để chạm tay vào ước muốn đi du học Mỹ. Khôi nguyên chia sẻ ‘“Thời điểm đó tiếng anh là 1 rào cản cực kỳ lớn đối với em, điểm số và hoạt động ngoại khóa của thời kỳ trung học cũng không có gì nổi bật do đó em đành tạm hoãn kế hoạch đi du học của mình”.  Do đó ngay từ khi trở thành tân sinh viên đại học, Khôi Nguyên đã bắt đầu vạch ra một lộ trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ một cách bài bản

Quá trình chuẩn bị hồ sơ du học.

Dành phần lớn thời gian trong toàn bộ năm một của đại học Khôi Nguyên bắt đầu tìm hiểu về những yêu cầu của việc nộp hồ sơ học thạc sĩ tại Mỹ, Nguyên nhận ra rằng điểm thiếu sót lớn nhất trong hồ sơ của bản thân là các chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế. Chàng trai ấy đã bắt đầu tìm kiếm các trung tâm luyện thi TOEFL, GMAT và khi đến với Princeton English, Khôi Nguyên được tư vấn về lộ trình đào tạo cho các chứng chỉ chuẩn hóa này và kế hoạch lên hồ sơ chi tiết cho việc apply du học thạc sĩ tại Mỹ. Trong suốt 2 năm tiếp theo Khôi Nguyên không chỉ cố gắng cải thiện điểm số ở trường Đại Học mà em còn miệt mài ôn luyện TOEFL và GMAT. Để rồi sau khi kết thúc 4 năm đại học Khôi Nguyên trở thành sinh viên xuất sắc toàn khóa 4 năm liên tiếp với điểm tổng kết 3.95/4 và vinh dự nhận danh hiệu Outstanding Balance Student bởi những hoạt động ngoại khóa sôi nổi và giải nhất trong chương trình Nghiên cứu khoa học của trường. Với điểm số GMAT là 760/800 (nằm trong Top Score),  Khôi Nguyên đã cảm thấy khá tự tin để nộp hồ sơ vào các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ.

Hoàn thiện hồ sơ và gửi tới các trường Đại Học danh tiếng của Mỹ.

“Trở ngại cuối cùng của em trong chuyến hành trình này là việc hoàn thành bài luận chính dài 3 trang A4, em phải cố gắng thể hiện hết cá tính và lý tưởng của bản thân cũng như niềm khao khát cháy bỏng để được học tập và làm việc trên đất Mỹ” Khôi Nguyên chia sẻ thêm về hành trình đầy gian nan của bản thân. Sau khi hoàn tất hồ sơ và nộp sang các trường đại học tại Mỹ Khôi Nguyên nhận được 4 lá thư báo đỗ của 4 trường đại học danh tiếng: Northeastern University, Fordham University, Boston University và Columbia University. Mặc dù nhận được lời mời học kèm với mức học bổng khoảng 1 tỷ đồng/năm của các trường đại học kể trên, Nguyên vẫn lựa chọn chương trình Thạc sĩ tài chính tại trường Đại học Columbia- ngôi trường Ivy League hàng đầu tại Mỹ

Những dự định trong tương lai.

Nói về tương lai, Nguyên bày tỏ muốn tập trung hoàn thành thật tốt chương trình “Thạc sĩ tài chính” tại Đại học Columbia. Sau khi tốt nghiệp Nguyên dự định tìm kiếm các cơ hội làm việc tại tập đoàn tài chính hay các tổ chức quốc tế tại thành phố New York nơi mà em đang sinh sống và học tập.

Princeton English xin chúc Khôi Nguyên có nhiều sức khỏe, học tập thật tốt và hoàn thành được những kế hoạch trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *