Chắc hẳn ai có mục tiêu vào các chương trình quản trị kinh doanh bậc đại học đều biết về bài thi chuẩn hóa GMAT.

Bài thi GMAT bao gồm 4 phần : Analytical Writing Assessment, Integrated Reasoning, Quantitative, Verbal. Và tổng điểm bài thi GMAT dựa vào kết quả của 2 phần: Verbal và Quantitative.

Trong phần 1 này chúng ta sẽ tập trung vào phần GMAT Quantitative. GMAT Quantitative là gì? Tài liệu nào luyện phần Quantitative tốt nhất??

GMAT Quantitative (phần toán học của GMAT) là phần để kiểm tra nội dung và kiến thức phân tích của bạn về các khái niệm toán học cơ bản, bao gồm số học, đại số và hình học. Phần thi bao gồm 37 câu hỏi có nhiều lựa chọn, phải hoàn thành trong khoảng thời gian 75 phút. Có hai loại câu hỏi: Data Sufficiency (Hoàn chỉnh dữ liệu) và Problem Solving (Giải quyết vấn đề). Điểm của phần thi này là từ 0 đến 60. 

Theo Wikipedia, Data Sufficiency (Hoàn chỉnh dữ liệu) bài thi kiểm tra khả năng suy luận qua việc sử dụng những hướng dẫn không thông thường. Thí sinh được ra 1 câu hỏi với 2 dữ liệu cung cấp thông tin có thể hữu dụng cho việc trả lời câu hỏi. Sau đó thí sinh phải quyết định duy nhất 1 dữ liệu là đấy đủ thông tin để trả lời câu hỏi hay cả hai đều cần mới có thể trả lời câu hỏi hoặc chưa đầy đủ thông tin để trả lời câu hỏi. Hoàn chỉnh dữ liệu là dạng câu hỏi toán duy nhất được tạo riêng cho GMAT.

Problem Solving (Giải quyết vấn đề) là bài thi đánh giá khả năng suy luận của thí sinh. Các câu hỏi giải quyết vấn đề có nhiều sự lựa chọn nằm trong các lĩnh vực: số học, lượng giác cơ bản và hình học sơ cấp. Nhiệm vụ của thí sinh là giải quyết vấn đề và tìm ra đáp án đúng giữa 5 sự lựa chọn khác nhau. Một số câu hỏi phải dùng tới máy tính để tính toán. Phần còn lại đưa ra những vấn đề đời thực mà cần đến giải pháp toán học. Con số: Tất cả các con số được sử dụng đều là số thực.

Giá trị: Các câu đố và giá trị kèm theo câu hỏi với mục đích cung cấp các thông tin hữu ích để giải đáp đước các câu hỏi.

Hôm nay, góc chia sẻ sách của Princeton English sẽ giới thiệu đến các bạn một tài liệu nhằm hỗ trợ cho các bạn chuẩn bị phần Quantitative trong kỳ thì GMAT một cách tốt nhất.

GMAT Official Guide 2020 Quantitative

Được thiết kế bởi Hội đồng tuyển sinh quản lý sau đại học, hướng dẫn này chứa 300 câu hỏi GMAT thực tế từ các kỳ thi trước đây bao gồm 45 câu hỏi chưa từng thấy, và một số tính năng khác như sau:

  • Tổng quan về bài kiểm tra để giúp bạn làm quen với nội dung và định dạng
  • Giúp ôn lại các vấn đề đại số, hình học, số học và từ cần thiết
  • Các câu trả lời được trả lời chi tiết giải thích cách người làm bài kiểm tra nghĩ về các câu hỏi
  • Các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó
  • Tối ưu hóa thời gian học tập của bạn với những câu hỏi sát với thực tế từ các kỳ thi

 

 

Sau đây là một số chia sẻ của đọc giả: 

“Các câu hỏi thực hành là rất tốt, và giải thích cho mỗi câu hỏi là dễ hiểu. Tôi chắc chắn cảm thấy tự tin hơn với GMAT nhờ cuốn sách này. Những bài tập tôi đã được học giúp tôi bình tĩnh, tự tin hơn vào ngày kiểm tra……”

Đọc thêm:

Hướng dẫn đăng ký thi GMAT

GMAT và những gì bạn cần biết

GMAT và những gì bạn cần biết (Phần 3)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *