Bởi Leah Boyd

Ngày 22 tháng 5 năm 2020 

Vào hôm thứ Năm vừa qua,  trường Đại học UNC (the University of North Carolina ) tại Chapel Hill và Đại học North Carolina State (NC State) đã công bố sẽ sớm bắt đầu lại kỳ học mùa thu . 

Cụ thể: trường ĐH UNC sẽ bắt đầu kỳ học mùa thu sớm hơn mười ngày tức là vào ngày 10 tháng 8 ,đối với các sinh viên bắt đầu vào học từ ngày 3 tháng 8 thì sẽ kết thúc các bài thi cuối kỳ vào hai ngày trước Lễ Tạ ơn. Còn trường ĐH NC State cũng sẽ bắt đầu lại học kỳ mùa thu vào cùng khoảng thời gian trên tuy nhiên có thể sẽ sớm hơn 9 ngày so với công bố ban đầu và cũng sẽ kết thúc các bài thi cuối kỳ trước Lễ Tạ ơn . Học sinh ở cả hai ngôi trường này đều sẽ không có Kỳ nghỉ thu thay vào đó họ sẽ không phải quay lại trường sau Kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Trong một bức thư gửi sinh viên , Hiệu trưởng trường NC State  – Randy Woodson đã viết rằng mục đích của việc hủy bỏ các kỳ nghỉ là để ngăn chặn sinh viên và nhân viên khỏi lây nhiễm coronavirus cho mọi người khi họ quay trở lại trường sau những chuyến du lịch.

Theo tờ báo The New York Times gần đây đưa tin rằng một số trường đại học đã lên kế hoạch đưa sinh viên về nhà sớm vì lo ngại đại dịch coronavirus sẽ tái phát lần thứ hai vào cuối mùa thu.

UNC-Chapel Hill và NC State cũng tuyên bố rằng quy mô lớp học, phương pháp giảng dạy và mô hình giao thông xung quanh khuôn viên trường có thể cũng sẽ được điều chỉnh để thực hiện giãn cách đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các sinh viên.

Không phải tất cả các trường ĐH trực thuộc hệ thống UNC đều tuân thủ theo cùng một cách thức giống như UNC-Chapel Hill. Trường ĐH UNC ở Greensboro đưa ra kế hoạch sẽ bắt đầu kỳ học mùa thu đúng thời gian quy định và kết thúc trước Lễ Tạ ơn,bên cạnh đó sinh viên sẽ không có Kỳ nghỉ thu còn các bài kiểm tra cuối kỳ sẽ được tiến hành trực tuyến. Trường ĐH  UNC tại Charlotte thì đã thông báo vào ngày 4 tháng 5 rằng các lớp học của kỳ học mùa thu sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 9, muộn hơn hai tuần so với dự kiến.

Trong thông báo tại Đại học Duke vào hôm thứ năm vừa qua, tất cả các sinh viên sẽ trở lại trường vào học kỳ mùa thu, chi tiết về số lượng sinh viên sẽ quay trở lại và lịch trình cụ thể như thế nào sẽ được công bố vào cuối tháng sáu. 

Vào hôm thứ Tư, Thống đốc Bang Bắc Carolina-  Roy Cooper đã ký một sắc lệnh cho phép tiểu bang này chuyển sang giai đoạn mở cửa trở lại từ ngày 22 tháng 5. Kế hoạch cho phép các nhà hàng, dịch vụ chăm sóc cá nhân và bể bơi hoạt động trở lại với công suất 50%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *