Đại học New York đang lên kế hoạch thực hiện việc mở lại các lớp học cùng với sự hỗ trợ chu đáo dành cho sinh viên trong học kỳ mùa thu tại cơ sở chính tại New York và các cơ sở khác của trường ở nước ngoài, bằng cách tuân thủ các chỉ thị y tế của chính phủ.

Trường đang thiết kế các giải pháp nhằm phân chia các khóa học thành hai hoặc ba học kỳ bao gồm cả kỳ học mùa hè mà sinh viên không phải trả thêm học phí, và theo một bức thư được đăng trên trang web của trường hôm thứ ba, một số lớp học có thể vẫn được dạy từ xa.

Trong bức thư gửi sinh viên của mình, Provost Katherine Fleming chia sẻ “Trong khi chúng ta không thể lường trước được những diễn biến khó lường của đại dịch trong năm tới, tôi muốn cho các bạn biết sơ bộ về cách chúng ta sẽ dự kiến tiếp tục hoàn thành các lớp học ở New York, cùng với việc tuân theo việc luyện tập để bảo vệ sức khỏe của các bạn tốt nhất”.

Biểu ngữ NYU treo tại một tòa nhà ở New York.

Nhiếp ảnh gia: Jin Lee / Bloomberg

Các trường Đại học đã dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên của họ vào tháng 3 để tránh sự lây lan của virus corona. Sinh viên đã được hoàn trả phí thuê phòng và phí sinh hoạt chung. Việc  từ bỏ nguồn doanh thu từ các chương trình mùa hè và cho thấy sự sụt giảm rõ rệt trong các danh mục đầu tư của các trường Đại học. Những người đứng đầu các trường Đại học rất lo ngại về tác động tài chính của việc không mở cửa cho sinh viên vào mùa thu, bởi vì đa số sinh viên không muốn học trực tuyến.

NYU cho biết họ sẽ chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, luôn tiến hành theo dõi diễn biến của virus và các kháng thể virus cùng với việc giãn cách mọi người ngay trong nhà ở của sinh viên.

Đại học Notre Dame cũng đang lên kế hoạch bắt đầu năm học 2020-2021 trong khuôn viên trường ở South Bend, Indiana. Hôm thứ Hai, chủ tịch của trường cho biết năm học sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 8, sớm hơn hai tuần so với dự kiến ​​ban đầu, đồng thời bỏ qua kỳ nghỉ mùa thu vào tháng 10 và kết thúc học kỳ trước Lễ Tạ ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *