?‍♀️Khi đi học, chắc chắn mỗi người sẽ có một biệt danh cho mình. Có thể là bạn tự đặt nhưng cũng có thể là bị đám bạn trong lớp gán ghép cho. Những cái tên đều rất đặc biệt bởi nó gắn liền với đặc điểm cá nhân hoặc một kỷ niệm nào đó. Còn với mình thì biệt danh chỉ xuất hiện khi mình chọn apply du học Mỹ tại Princeton English. Và đó là câu chuyện dài.

?Khi mình và bố đến trung tâm lần đầu, mình thật sự rất ngạc nhiên. Bước vào thì thấy các bạn ngồi la liệt trên mấy chiếc ghế bean bag, sau này chính mình cũng tham gia vào nhóm học xong không về nhà mà tới thẳng Princeton English làm bài tập và cùng ngả ngớn như vậy. Điều đặc biệt lại Princeton English chính là sự thân thiết giữa các học viên và với các thầy cô.

Tới tận tháng 6 của mùa app, mình mới bắt đầu đi tìm trung tâm, và cứ sợ rằng sẽ chẳng còn nơi nào nhận mình vì họ đã đủ học viên hết rồi. Mình biết tới Princeton qua lời giới thiệu của một người bạn và thật sự may mắn khi được trung tâm nhận vào. Không được thong thả làm luận từ đầu hè như chúng bạn nên khoảng thời gian tháng 9 tháng 10 gấp gáp là thế với bao thứ phải hoàn thành, nào bài luận chính, luận phụ, thư giới thiệu, bảng điểm, hồ sơ tài chính…, nhưng rồi được thấy phong cách làm việc chuyên nghiệp của cô Kate, Nikki cùng sự quan tâm hỏi han thường xuyên của cô Linh mà mình đã bớt lo phần nào để bước vào guồng quay, tập trung hoàn thành hồ sơ app. Do đã nháp trước ý tưởng luận, cộng với sự góp ý nhiệt tình và cộng tác hiệu quả với cô Kate, cô Nikki và đối tác Mĩ của trung tâm mà các bài luận chính và phụ của mình đã sắc nét hơn hẳn, trong khi vẫn truyền tải đúng màu sắc, thông điệp và một phần con người mình tới hội đồng tuyển sinh. Ngoài những giờ “học app”, mình còn được trò chuyện và học hỏi kinh nghiệm học đại học và văn hóa Mỹ từ những thầy cô khác cũng dễ thương và hài hước như thầy Josh hay cô Teesta…

Hard work pays off, tất nhiên rồi ngay sau khi nhận kết quả ED từ Lehigh mình đã phải nhảy lên và thông báo tin vui với mọi người, tất nhiên không thể thiếu đám bạn trong lớp được rồi. Từ đó cái tên Linh-high ra đời và được truyền bá rộng rãi trong Amser 12 Trung.

Thế đấy, biệt danh không tự nhiên sinh ra. Và với mình việc nó gắn với một mốc quan trọng trong cuộc đời cũng làm mình thấy hạnh phúc. Cảm ơn cô Linh, cảm ơn Princeton English đã cùng em đồng hành trong suốt quãng thời gian qua.

P/s: Chị chỉ có đôi lời gửi đến các em lớp 11. Có thể Princeton English chưa phải là trung tâm lâu đời nhất của “làng app”, nhưng PE hoàn toàn có thể mang tới bất kì học viên nào một trải nghiệm app thật trọn vẹn và thành công với đội ngũ đầy tiềm năng và nhiệt thành như cách PE đã giúp mình.

Mùa app tới, hãy để Princeton English sát cánh bên cậu nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *