Theo CNN đưa tin, những học sinh trung học phổ thông đã tham gia kỳ thi AP trực tuyến trong tuần này có thể sẽ phải thi lại vào tháng tới vì một số vấn đề về kỹ thuật.

Vì đại dịch coronavirus bùng phát đã khiến các trường học phải đóng cửa, học sinh buộc phải tham gia kỳ thi AP trực tuyến trong năm nay, nhưng một số học sinh đã phản ánh về vấn đề trục trặc khi gửi câu trả lời cho bài thi vào cuối giờ.

Đơn vị tổ chức các kỳ thi AP – The College Board chia sẻ với CNN rằng họ biết một số học sinh đang gặp khó khăn trong việc hoàn thành bài kiểm tra của họ,

Vào thứ Tư, The College Board đã viết trên mạng xã hội  Twitter rằng ” Chúng tôi đã xem xét kỹ hơn và thấy rằng các trình duyệt lỗi thời là nguyên nhân chính của vấn đề này”.

Với 45 giây còn lại trong bài kiểm tra của mình, học sinh lớp 11 Maggie McLauchlin ở Jacksonville, Florida, đã quay một đoạn video trong đó chỉ xuất hiện một màn hình màu đen khi bạn học sinh này đang cố gắng tải lên các câu trả lời cho bài kiểm tra của mình theo chỉ dẫn của The College Board. 

“Em đã cố gắng chụp ảnh nhưng màn hình chỉ hiển thị một màu đen và em cũng chỉ còn 45 giây nữa thôi”, Maggie nói trong nước mắt. “Nó không hoạt động.”

Laura McLauchlin – mẹ của Maggie, cho biết con gái bà giống như nhiều học sinh khác, đã chuẩn bị cho bài kiểm tra AP trong nhiều tháng. Ý tưởng về việc kiểm tra lại thật đáng lo ngại.

“Các học sinh chỉ có 48 giờ để yêu cầu kiểm tra lại”, Laura McLauchlin nói. “Nhưng đồng thời, hội đồng tổ chức lại không gửi email xác nhận, vì vậy bây giờ chúng tôi đang rất hoang mang và tự hỏi liệu con mình đã đăng ký thi lại thành công hay chưa.”

Bà Laura McLauchlin cho rằng một trình duyệt lỗi thời không thể là nguyên nhân gây ra sự cố kỹ thuật cho con gái bà trong bài kiểm tra AP hóa học hôm thứ năm vừa rồi.

“Maggie đã thực hiện trước một bài kiểm tra thử với tài khoản khoản đã từng được đăng nhập,  sử dụng công nghệ của The College Board để chụp ảnh bài kiểm tra của mình và đăng tải lên. Trong quá trình đó, mọi thứ đều hoạt động tốt”, Laura nói. “Và vì vậy, ngày hôm qua khi đi thi, Maggie tin tưởng rằng hệ thống sẽ hoạt động bình thường.

Thử nghiệm kiểm tra AP đã bắt đầu vào thứ Hai và sẽ kết thúc vào ngày 22 tháng Năm.

Các bài kiểm tra chuẩn hóa sẽ không được tiến hành trong năm học này vì đại dịch coronavirus

Theo The College Board, trong bốn ngày đầu tiên của giai đoạn thử nghiệm, các học sinh đã thực hiện 1,64 triệu bài kiểm tra AP. Tổ chức này còn cho biết trong thời gian thử nghiệm, ít nhất 3 triệu học sinh sẽ thi bài thi này.

The College Board cho biết trong tuyên bố với CNN hôm thứ sáu “Sau vài ngày đầu thử nghiệm, dữ liệu của chúng tôi cho thấy phần lớn học sinh đã hoàn thành kỳ thi của mình, chỉ có gần 1% trong tổng số học sinh là không thể gửi câu trả lời của họ”. “Chúng tôi rất  đồng cảm với sự thất vọng của những bạn học sinh đã không thể hoàn thành bài thi của mình – cho dù là vì vấn đề kỹ thuật hay vì bất kỳ lý do nào khác.”

Làm thế nào để làm bài kiểm tra AP tại nhà?

Các bài kiểm tra AP thông thường sẽ mất khoảng 2-3 giờ để hoàn thành. Format của mỗi bài kiểm tra sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng môn học mà học sinh dự thi. Đối với hầu hết các bài kiểm tra, phần đầu tiên bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và phần thứ hai gồm một vài câu hỏi  thuộc dạng free-response. 

Trên trang web của The College Board đưa tin đối với các bài kiểm tra AP tại nhà  trong năm 2020, mỗi bài kiểm tra sẽ được diễn ra tại một thời điểm cụ thể trên toàn thế giới, với một hoặc hai câu hỏi dạng free-response. Tất cả các bài kiểm tra là những đề mở và phải hoàn thành trong vòng 45 phút. The College Board  yêu cầu các thí sinh đăng nhập trước thời gian làm bài 30 phút.

Các bạn thí sinh có thể làm bài kiểm tra trên bất kỳ thiết bị nào có thể truy cập được vào internet như: máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Thí sinh có thể nhập và tải lên phản hồi hoặc viết tay những lời phản hồi, sau đó chụp và gửi ảnh qua điện thoại di động của mình. 

Ngày thi lập ra cho từng môn học sẽ là từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 6

Các học sinh cảm thấy đầy lo lắng

Trong tuyên bố của mình, The College Board  cho biết họ đang tích cực tìm hiểu và rất thông cảm với những khó khăn của các học sinh sẽ tham gia kỳ thi được tổ chức vào tháng 6. Bất kỳ học sinh nào gặp phải vấn đề trong kỳ thi của mình đều có thể đăng ký kiểm tra lại. Học sinh sẽ không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào để thi lại, những học sinh đã trả phí hoặc không muốn thi lại mà muốn hoàn lại tiền thì cần nói chuyện với điều phối viên AP của trường.

Reuben Fuchs, 17 tuổi, là một học sinh tại The American School ở Nhật Bản chia sẻ với CNN rằng bạn ấy đã đăng ký làm bốn bài kiểm tra AP và vì chênh lệch múi giờ, nên Fuchs phải thức dậy vào lúc 3 giờ và 5 giờ sáng để làm bài kiểm tra.Trong bốn bài kiểm tra mà bạn đã thực hiện, có hai bài không được gửi vì trục trặc kỹ thuật. Trong một video mà Fuchs chia sẻ trên mạng xã hội Twitter cho thấy bạn đã cố gắng bằng rất nhiều cách khác nhau để tải lên các câu trả lời nhưng đều thất bại. Fuchs nói: “Em đang cảm thấy vô cùng bực bội và khó chịu vì em đã nghĩ rằng sự căng thẳng của các bài kiểm tra đã chấm dứt. Nhưng không, bây giờ em sẽ phải ôn lại tài liệu của mình và dành nhiều thời gian hơn mức cần thiết cho bài kiểm tra này để sẽ không có sai lầm nào từ phía em”. Fuchs cho biết bạn  hy vọng rằng The College Board sẽ cho phép mình gửi các câu trả lời cũ dựa trên thời điểm khi các bức ảnh được chụp. Nếu hội đồng không đồng ý, thì bạn mong rằng khi kiểm tra lại, những lỗi tương tự sẽ không còn xảy ra nữa.

Jamye Smith là một giáo viên Lịch sử Mỹ  tại Trường Trung học Fort Zumwalt North ở O’Fallon, Missouri. Trao đổi với CNN, cô cho biết 27 học sinh của mình đã đăng ký để làm bài kiểm tra. Cho đến nay, cô đã nghe thấy phản ánh từ ba học sinh của mình là các em không thể gửi bài kiểm tra do nhiều lỗi, và đương nhiên không phải lỗi từ phía các em.Các đồng nghiệp của cô dạy các môn học khác cũng phản ánh rằng các học sinh  của họ cũng đang gặp  phải vấn đề tương tự .“Tôi nhận ra rằng với một số người, ba sinh viên nghe có vẻ không nhiều nhưng với tôi, đó là một vấn đề rất lớn” cô nói. “Các em đã  học tập rất chăm chỉ trong nhiều tháng qua ngay cả trong khi chơi thể thao và tham gia các lớp học nâng cao khác”. Smith cho biết cô đồng cảm với sự thất vọng và tức giận của học sinh và khuyến khích các em đăng ký thi lại mặc dù cô biết các em vẫn lo sợ về những sự cố mà mình đã từng gặp phải.

“Tôi đã nhắc nhở các em về tất cả những điều mà chúng đã làm được, các em đã trưởng thành như thế nào, đã học hỏi được những gì, và tôi tin tưởng vào các em, không muốn các em phải hối tiếc,” cô nói.

Smith cho biết việc kiểm tra AP cho học sinh sẽ kéo dài thêm vài tuần nữa, “Nếu lần thi lại không căng thẳng như lần thi đầu thì đây cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *