Chúc mừng bạn Vũ Trọng Lương đến từ lớp 12 Anh 2 trường chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc giành 2 suất học bổng tổng trị giá 5.5 tỷ từ trường đại học Bucknell top 35 LAC của Mỹ

Học bổng từ trường Bucknell University

  • Học bổng 1: Hỗ trợ tài chính – 2,5 tỷ đồng.

  • Học bổng 2: Học bổng dành cho 100 sinh viên ưu tú ~ 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Trọng Lương còn nhận được học bổng từ 2 trường đại học nổi tiếng khác là Drexel (97 NU) với trị giá 38.000USD/năm và Miami (91 NU) 26.000USD/năm.


Kỳ tích! Chàng trai từ con số 0 trong vòng 12 tháng đã đỗ liên tiếp 4 trường đại học nằm trong top 70 trường đại học tốt nhất nước Mỹ.

Học viên của Princeton English nhận được thư mời nhập học từ 10 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ.

Chúc mừng Trần Anh Quân học sinh trường chuyên Hà Nội-Amsterdam đã xuất sắc nhận được thư mời nhập học từ 6 trường đại học hàng đầu nước Mỹ với tổng giá trị học bổng lên tới hơn 10 tỷ đồng.


Khép lại kì apply sớm, khi các bạn học sinh đã nắm trong tay kết quả trúng tuyển của mình với ngôi trường yêu thích, số khác lại tiếp tục hành trình chuẩn bị hồ sơ để ứng tuyển cho kì apply thông thường, thì bạn Trọng Lương đã đón nhận tin vui từ trường đại học số 1 của mình – trường Bucknell University thuộc top 35 trong bảng xếp hạng LAC của Mỹ với trị giá học bổng đáng mơ ước.
Trọng Lương hiện tại là trưởng ban Media tại câu lạc bộ Ams Advisor và HAT (Hanoi Amsterdam Art Team)Dancer tại dự án nhạc kịch EP thuộc hoạt động truyền thống của lớp Anh 2. Ngoài ra, Lương còn là trưởng ban quản lí chất lượng của dự án Artistic Empowerment Project, một dự án về làm đồ nghề thủ công với đối tác bên Canada.

học bổng du học mỹ

Chia sẻ về ước mơ du học Mỹ của mình, với điểm số 7.5 IELTS và 1490 SAT ban đầu bạn cảm thấy khá áp lực vì học lớp chuyên Anh, khi bạn bè đều đạt điểm SAT cao trên 1500 trong khi đó Trọng Lương bị gặp vấn đề với bài đọc SAT, bạn thường không dành đủ thời gian để có thể hoàn thành nó. Được sự tư vấn từ các thầy cô cố vấn giàu kinh nghiệm, chia sẻ cho Lương các tip làm bài hữu ích, bạn đã nâng cao được điểm số của mình và từ đó tập trung vào viết luận, tham gia các hoạt động ngoại khóa để khai phá tính cách bản thân, lên ý tưởng viết blog… mà nhờ đó bạn đã gặt hái được thành quả trở thành ứng viên nằm trong top 100 trong 3600 hồ sơ nộp tới trường đại học Bucknell.

Khi được hỏi tại sao lại lựa chọn Bucknell cho kì ED, Trọng Lương chia sẻ ý định ban đầu của bạn là ứng tuyển vào Franklin & Marshall (top 38 LAC của Mỹ) thuộc bang Pennsylvania – là trường học nơi chị gái của Lương đang theo học để có thể thuận lợi hơn trong quá trình sinh hoạt bên Mỹ, đó cũng là ngôi trường có khả năng an toàn và hợp lí với bạn. Sau đó, qua quá trình làm bài luận phụ cho Bucknell, Lương tìm hiểu về ngành “ Markets, Innovation & Design ” và bị hấp dẫn bởi lĩnh vực marketing, thiết kế, nơi bạn có thể tìm thấy niềm yêu thích và phát triển sự sáng tạo, chỉ còn lại 2 tuần trước khi nộp kì ED, Lương đã tham khảo ý kiến của các thầy cô cố vấn và quyết định nộp đơn vào Bucknell mặc dù biết là sẽ khó khăn và phải cạnh tranh với nhiều ứng viên tiềm năng khác.

học bổng du học mỹ

Vào ngày 18/12/2019, khi biết được bạn cùng lớp đã nhận được thư từ Bucknell, Lương lo lắng không dám mở email mà nhờ người bạn thân nhất của mình đọc thư, với tâm lí sẵn sàng nếu không trúng tuyển sẽ vượt qua và tiếp tục apply trong kì RD.  “Hard work pays off“, cuối cùng những nỗ lực của Lương đã được đền đáp xứng đáng bằng lá thư chào mừng tân sinh viên với những lời khen ngợi hết mực từ ban tuyển sinh của trường đại học Bucknell. Niềm tin vỡ òa khi Lương còn được trao học bổng “Presidential Fellows Scholarship” với trị giá ~ 3 tỷ đồng vì sự tài năng và những thành tích xuất sắc của bạn đã gây ấn tượng cho hội đồng tuyển sinh. Tuy nhiên, với mức học bổng như vậy thì số tiền đóng góp một năm cho trường vẫn khá cao nên Lương quyết định viết mail xin trường thêm mức hỗ trợ tài chính, chỉ sau 1 tuần trường Bucknell phản hồi dành cho bạn thêm 2,5 tỷ đồng. Không chỉ vậy, Lương còn được nhận làm trợ giảng cho trường, được làm việc trực tiếp với các giáo sư có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Hiện tại, Lương đang tiếp tục hoàn thành chương trình học để tốt nghiệp lớp 12 tại trường Hà Nội Amsterdam và học thêm các khóa bồi dưỡng để có thể chuẩn bị chu đáo nhất cho quá trình sắp tới đi du học. Chúc cho những dự định của Trọng Lương sẽ thành hiện thực và chúc cho Lương luôn giữ được tinh thần nhiệt huyết như hôm nay để chào đón những sự thú vị đang chờ đợi bạn phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *