Hoàn thiện và gửi hồ sơ apply bậc đại học tại Mỹ đúng thời hạn là một quá trình không dễ dàng với tất cả học sinh, bởi những yêu cầu khắt khe về điểm số, hoạt động ngoại khoá, các bài luận,… Và cô bạn Vũ Linh Chi – THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã vượt qua thử thách đó với kết quả trên mức mong đợi khi nhận được thư mời nhập học từ Ohio Wesleyan College trước kì hạn nộp hồ sơ du học Mỹ.

Cùng Phóng viên của Princeton English phỏng vấn cô gái nhỏ bé và vô cùng năng động này để tìm hiểu bí quyết gì để giúp cô nàng Linh Chi bước đầu chạm tới giấc mơ của mình nhé!

Vũ Linh Chi Học bổng du học Mỹ trị giá 3.5 tỷ

Vũ Linh Chi – PTCNN

PV: Chào Linh Chi, chị được biết em đã được nhận thư trúng tuyển từ một trường đại học trong top 100 tại Mỹ khi còn hơn 2 tuần trước kì hạn ED và EA, với mức hỗ trợ tài chính lên đến 70%. Không biết hiện tại cảm xúc của em như thế nào?

Linh Chi: Em cảm thấy bản thân vô cùng may mắn vì sự nỗ lực của em suốt một năm qua đã bắt đầu được chứng kiến những thành quả tốt. Ohio Wesleyan College không phải ưu tiên hàng đầu của em trong mùa apply năm nay, nhưng việc đỗ sớm hơn các bạn đã giúp em có thêm động lực cho các trường tiếp theo. Bên cạnh đó, điều làm em vui hơn cả là khiến bố mẹ được tự hào về em!

 

PV: Linh Chi có thể chia sẻ đôi nét về quá trình chuẩn bị hồ sơ của em không?

Linh Chi: Em không có định hướng du học từ sớm nên quá trình hoàn thành các chứng chỉ, viết luận và tham gia hoạt động ngoại khoá đều diễn ra rất gấp rút. Đặc biệt là giai đoạn đầu khi chưa quen với áp lực, em rất nhiều lần thấy mơ hồ và muốn bỏ cuộc. Quyết định đến tư vấn tại Princeton English thật sự rất đúng đắn tại thời điểm đó. Những buổi nói chuyện với cô Linh giúp em định hướng ngành học mình muốn, chọn được những trường phù hợp với hồ sơ để tăng tỉ lệ đỗ. Các bài luận em viết đều được giáo viên nước ngoài đọc, góp ý rất chi tiết và em nghĩ đó là điểm sáng trong bộ hồ sơ du học của mình. Không chỉ vậy, khi đến trung tâm, em được làm quen và học tập từ những bạn rất xuất sắc về học tập và năng nổ khi hoạt động ngoại khoá. Với sự hỗ trợ của các thầy cô, bọn em đã cùng nhau thành lập một dự án để nâng cao nhận thức về việc sử dụng những nguyên liệu thân thiện với môi trường trong may mặc.

Vũ Linh Chi Học bổng du học Mỹ trị giá 3.5 tỷVũ Linh Chi Học bổng du học Mỹ trị giá 3.5 tỷ

 

PV: Điểm số các chứng chỉ là một phần rất quan trọng trong việc apply du học Mỹ. Vậy Linh Chi đã làm gì để nâng cao thành tích đó của mình?

Linh Chi: Chứng chỉ có lẽ là phần khiến em căng thẳng nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Kết quả không phải quá cao nhưng đủ để em tự tin apply vào các trường mình mơ ước và em thật sự đã phải nỗ lực rất nhiều mới đạt được. Mặc dù có nền tảng tiếng anh ở trường, nhưng SAT không phải thế mạnh của em khi đòi hỏi phải tư duy một cách rất logic, rành mạch. Em nghĩ bí quyết duy nhất là chăm chỉ luyện đề, rồi dần dần sẽ tự tìm ra cách trả lời nhanh và chính xác nhất cho từng dạng câu hỏi. Với TOEFL, khó khăn nhất với học sinh Việt Nam là hai phần viết và nói. Ở Princeton, em được học 1:1 với các giáo viên nước ngoài và đã tiến bộ rất nhanh nhưng lại không bị áp lực. Văn phong của em đã dần trở nên tự nhiên hơn và em nghĩ điều đó giúp ích cho em không chỉ với bài thi mà còn cho việc đi du học sau này.

Vũ Linh Chi Học bổng du học Mỹ trị giá 3.5 tỷ

 

PV: Linh Chi có dự định gì trong tương lai chưa?

Linh Chi: Em đã gửi hồ sơ đến tất cả các trường còn lại trong đợt ED, EA và hi vọng sẽ nhận được nhiều những kết quả tốt. Trước mắt, em cũng chưa có dự định gì cụ thể, nhưng em nghĩ mình sẽ phải trang bị thêm nhiều kĩ năng và cả Tiếng Anh để học tập hiệu quả ở bậc đại học.

 

Cảm ơn Linh Chi về buổi trò chuyện hôm nay! Chúc em gặt hái được thành công trong kì ứng tuyển trước mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *