Trần Anh Quân hiện đang học lớp 12 chuyên Vật Lý trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, với thành tích học tập rất tốt cùng với việc tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa, Anh Quân đã nhận được lời mời từ 6 trường đại học danh tiếng tại mỹ với mức học bổng đáng kinh ngạc.

Cùng với đó điểm của Anh Quân cũng rất cao
Grade 9 GPA: 9.2/10

Grade 10 GPA: 8.6/10

Grade 11 GPA: 9.0/10

SAT: 1460/1600

Ngoài việc học tập rất tốt trên lớp thì Quân cũng khá năng động khi đã tham gia câu lạc bộ Ams Advisor .

Ams Advisor là một Câu lạc bộ về Học thuật lớn nhất trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Thành lập vào năm 2007 và chính thức hoạt động từ 8/2008, Ams Advisor là nơi hội tụ của những bạn học sinh có cùng mong muốn tạo ra liên kết giữa các bạn học sinh trong trường, đồng thời giúp đỡ các bạn trong việc học hành cũng như lựa chọn những tài liệu học hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, với những hoạt động phong phú và mang tính xã hội cao.

Anh Quân bắt đầu tham gia câu lạc bộ Ams Advisor từ năm lớp 10 với vị trí xây dựng nội dung, Tới năm lớp 11 với khả năng lãnh đạo của mình Quân đã được bầu làm phó chủ tịch câu lạc bộ Ams Advisor và nhận nhiệm vụ lãnh đạo một nhóm gồm 40 thành viên lên kế hoạch, tổ chức các sự kiện, tìm nguồn tài trợ….

 

Anh Quân chia sẻ “ Với vị trí phó chủ tịch câu lạc bộ và chịu trách nhiệm cho bốn mươi người là một thách thức lớn đối với mình, vì mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo như vậy trước đây. Để quản lý tốt, mình đã làm rất nhiều việc có thể để xây dựng được khả năng phối hợp giữa các thành viên câu lạc bộ của mình với nhau. Mình sẽ không bao giờ quên sự kiện Hội chợ sách năm ngoái, đó là một sự kiện rất lớn, khi toàn bộ câu lạc bộ đã cùng nhau làm việc chăm chỉ trong vòng 3 tháng liền và tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn vào những khuôn mặt tươi cười của đội mình”.

Đánh giá của cố vấn Travis Cohantz về Trần Anh Quân

Ngoài ra Quân cũng tham gia rất nhiều các hoạt động khác như:

Làm trợ giảng cho dự án công nghệ Mind X

Với khả năng học tập rất tốt cùng với sự chăm chỉ của mình, Quân đã được nhận làm trợ giảng cho Mind X. Quân chia sẻ thêm “Đây là một trong những công việc khá thú vị và mình rất thích nó, nó giúp mình hiểu sâu hơn về máy tính về ngôn ngữ lập trình bậc cao”.

 

Trưởng Ban Tổ Chức “The Hidden Book Fair”

Dự Án “The Hidden Book Fair” là một dự án trao đổi sách thường niên do câu lạc bộ Ams Advisor tổ chức để mang đến cơ hội cho các bạn có đam mê về sách cùng nhau trao đổi kiến thức và niềm đam mê sách với nhau. Bằng những sự kiện như vậy Ams Advisor muốn mang tới thông điệp đọc sách rất thú vị và hấp dẫn chứ không nhàm chán như mọi người nghĩ.

 

Thành viên bộ phận tài chính của Glams Theater Production

Dự án Glams là một dự án được tổ chức hàng năm tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, dự án này thường thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh và cả phụ huynh.

” Với dự án Glams Theater Production chúng mình đã cùng nhau chuẩn bị và làm việc trong vòng 4 tháng. Với trải nghiệm cùng nhau ăn trưa, cùng nhau làm việc với các bạn, đó là một trải nghiệm thật đẹp và mình sẽ không bao giờ quên kỷ niệm đó”.

Trưởng ban hậu cần Dự án thiện nguyện Blue Felicia

Dự án Blue Felicia nhằm giúp đỡ, và gây quỹ cho những người vô gia cư và có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hà Nội. Đây là dự án giảng dạy và giúp đỡ các em nhỏ mồ côi, tật nguyền tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật tại Thụy An – Ba Vì.

Các thành viên đã có 1 ngày hoạt động tại trung tâm, tiếp xúc và gần gũi với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt cũng như người già cơ nhỡ không nơi nương tựa mang lại cho họ những cảm xúc thật khó quên. Chính những hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt này đã giúp nâng cao tinh thần của các thành viên trong dự án, vượt qua những khó khăn và thử thách, hoàn thành nhiệm vụ của dự án một cách tốt đẹp. Các thành viên của dự án hi vọng trong tương lai sẽ thực hiện thêm được nhiều dự án mang tính xã hội và nhân văn như dự án The Blue Felicia Project, mang lại một chút niềm vui nho nhỏ cho những mảnh đời éo le và thiếu may mắn trong cuộc đời để họ có đủ niềm tin vươn lên vượt qua hoàn cảnh, thành người có ích cho xã hội.

Dự án Artisan Empowerment Project

Dự án Artisan Empowerment Project là 1 dự án về việc giúp đỡ các người dân tộc thiểu số có công ăn việc làm từ việc thúc đẩy hoạt động sản xuất sản phẩm mỹ nghệ mà họ làm ra, đồng thời có thể đưa các sản phẩm này ra thị trường quốc tế.

Qua thời gian tìm hiểu, các bạn trẻ của dự án đã nhận ra rằng, những sản phẩm mỹ nghệ của người dân tộc thiểu số làm ra rất tinh xảo, có giá trị văn hóa rất cao, rất nhiều sản phẩm được các du khách nước ngoài ưa thích và đánh giá cao. Tuy nhiên, do chưa có sự đầu tư bài bản và tư duy lâu dài, nên việc sản xuất chỉ ở quy mô tự phát và manh mún. Hiểu được những khó khăn này, nhóm các thành viên dự án đã bắt tay vào thực hiện dự án Artisan Empowerment Project, với không ít khó khăn và thử thách như phải làm việc xa nhà và di chuyển liên tục hàng trăm cây số để theo dõi và sát sao với công việc.

Thật may mắn khi ngay từ những ngày đầu ý tưởng được hình thành, Dự án đã gặp được cô Christina – điều phối viên của tổ chức phi chính phủ Artistri Sud.

Artisitri Sud

Artisitri Sud là một tổ chức phi chính phủ tại Canada, với sứ mệnh truyền cho phụ nữ tại các quốc gia đang phát triển kĩ năng,cơ hội và hơn cả, nguồn cảm hứng để nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Ngay khi nghe các em trình bày ý tưởng, cô Christina đã thấy rất hứng thú và muốn ủng hộ dự án. Nhờ có cô, dự án đã có được khách hàng đầu tiên – Etymologie (một công ty mỹ phẩm sạch tại Canada). Đơn hàng đầu tiên là những chiếc túi mỹ phẩm dệt từ thổ cẩm và khăn mặt làm từ sợi gai dầu (hemp). Sợi gai dầu đang dần trở thành một trong những nguyên liệu được các hãng thời trang trên thế giới ưu tiên lựa chọn bởi sự thân thiện với môi trường cúng như bền chắc.

Cùng với đó Quân cũng tham gia vào rất nhiều các hoạt động đáng chú ý khác nữa như:

Trợ giảng cho chương trình giáo dục về tài chính của ngân hàng Standard Chartered

Đại diện lớp vật Lý tại “Ngày Hội Anh Tài”.

Thành viên sáng lập dự án “Algo Venture”.

Thành viên câu lạc bộ ảo thuật.

Thành viên câu lạc bộ khoa học “Society of Open Science”

Trường đại học Case Western Reserve (CWRU) được thành lập vào năm 1892 tại Cleverland, Ohio, Mỹ. Trường nổi tiếng về các ngành Kỹ sư, Luật, Quản trị kinh doanh, Dược phẩm, Xã hội, Điều dưỡng…

Case Western Reserve nằm trong top:

  • #43 ngành kỹ sư
  • #36 ngành tài chính
  • #35 ngành quản trị
  • #40 National Universities
  • #01 trường tốt nhất tại Ohio
  • #14 ngành luật quốc tế
  • #14 ngành y sinh
  • #05 ngành sức khỏe
  • #15 ngành điều dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *