0902 101 004 (Sale) - 0835 566 823 (Admin)

Vào Đại Học sẽ dễ dàng hơn nếu học sinh trong danh sách chờ

Cập nhật: 17/6/2020 | 2:20:33 PM

Đối mặt với những vấn đề như thiếu hụt học phí và chưa đưa ra được quyết định chắc chắn về việc có bao nhiêu sinh viên sẽ đăng ký vào mùa thu này, các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ đang tập trung vào các sinh viên tiềm năng ứng tuyển trong tương lai để đảm bảo các lớp học và ký túc xá sẽ kín chỗ.

Vào Đại Học sẽ dễ dàng hơn nếu học sinh trong danh sách chờ

 

Cuộc đua ứng tuyển đại học gay cấn vừa trở nên dễ thở hơn cho nhóm học sinh trong danh sách chờ. 

Từng được coi là nơi phá hủy giấc mơ Đại Học của sinh viên, danh sách chờ được mở ra khi các trường học đối mặt với sự sụp đổ kinh tế trong đại dịch COVID 19.

Đối mặt với những vấn đề như thiếu hụt học phí và chưa đưa ra được quyết định chắc chắn về việc có bao nhiêu sinh viên sẽ đăng ký vào mùa thu này, các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ đang tập trung vào các sinh viên tiềm năng ứng tuyển trong tương lai để đảm bảo các lớp học và ký túc xá sẽ kín chỗ. 

Chủ nhiệm hội đồng trường Middlesex( một trường cấp 3 tư thục nội trú ở Concord, Massachusetts), ông Matthew DeGreeff cho biết:” Tôi chưa từng chứng kiến sự việc giống thế này trước đây, quả là một năm chưa từng xảy ra với những học sinh trong danh sách chờ.”

Gần một phần năm các học sinh tốt nghiệp từ các lớp, khoảng 100 học sinh nhận được 29 lời mời từ những người trong danh sách chờ, có người còn nhận được nhiều hơn 1 lần, ông cho biết thêm.

Năm nay, tại trường đại học Carnegie Mellon - Pittsburg, số lượng danh sách chờ đã cao hơn 100 học sinh so với năm ngoái. Điều này dự đoán rằng học sinh sẽ hoãn hoặc hủy đơn ứng tuyển của họ. Theo người phát ngôn của đại học này.

Sự thay đổi này là bằng chứng rõ ràng hơn về áp lực tài chính chưa từng có mà các trường học đang phải đối mặt sau đại dịch. Một số trường đại học dự báo thâm hụt ngân sách do  thiếu hụt từ học phí và hội đồng quản trị.

Khi các trường học bị xáo trộn, việc rời khỏi danh sách chờ đợi cũng khó như tìm được việc làm tại Goldman Sachs Group Inc., chỉ có khoảng 7% những người được chấp nhận từ những danh sách tại các trường đại học chọn lọc, theo Hiệp hội Tư vấn tuyển sinh đại học quốc gia.

Theo ông Ginger Fay, giám đốc Apple Routh Tutoring Services, người đã có 25 năm làm công việc tuyển sinh, thì các hội đồng tuyển sinh đại học sẽ tìm những dấu hiệu của sự thay đổi cho năm nay, các đề nghị của danh sách chờ thường được đưa ra sau mùng 1 tháng 5 và lần sớm nhất là vào tháng 4.

Với 1 số trường hợp, sự thay đổi này cho họ cơ hội để ứng tuyển vào những đại học tốt hơn. 

Trường học có rất nhiều điều phải lo lắng. Họ đã vật lộn với cách tiếp tục các lớp học trong khuôn viên trường và giúp sinh viên trong một kỷ nguyên cách ly xã hội. Các quản trị viên biết các quyết định mà họ đưa ra có thể khiến một số sinh viên nghỉ học, đặc biệt nếu các trường đại học quyết định tổ chức các lớp học hoàn toàn dưới dạng trực tuyến.

Theo Fay, những ý kiến khác cũng đang được cân nhắc khi cha mẹ lo lắng về sự an toàn cho các con và mong muốn các con mình sẽ học gần nhà hơn đề phòng có đợt dịch nữa xảy ra. Các gia đình đối mặt với sự thất nghiệp sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài chọn 1 trường có học phí rẻ hơn. 

Lee Coffin, phó phòng tuyển sinh và trưởng khoa tuyển sinh và hỗ trợ tài chính của Ivy League cho biết lý do đại học Dartmouth có thể sẽ xem xét danh sách chờ vào cuối tháng 6:”Nếu các học sinh cần thêm thời gian, nó sẽ chắc chắn tạo ra thêm danh sách chờ.”

Vào cuối tháng 4, Addie Anderson, một học sinh trung học 18 tuổi ở Atlanta, nhận được điện thoại từ Davidson, North Carolina. Cô đã được Davidson College đưa vào danh sách chờ một tháng trước đó.

Tôi không muốn nói rằng họ sẽ gọi cho tôi để nói rằng tôi đã không được chọn, Anderson nói. Cô đã nhận được một lời đề nghị ngay hôm đó từ trường Đại học khai phóng và sẽ bắt đầu học vào mùa thu này.

Một số bạn cùng lớp của cô cũng được ra khỏi danh sách chờ tại các trường đại học có xếp hạng cao, bà Nancy Beane, một cố vấn đại học tại trường Westminster ở Atlanta trong gần 30 năm cho biết:” Chúng tôi đã thấy nhiều hoạt động trong danh sách chờ trong năm nay hơn chúng ta thường thấy.”

DeGreeff cho biết những người hưởng lợi lớn nhất trong danh sách chờ là những người có đủ khả năng chi trả học phí mà không cần xin hỗ trợ tài chính hay học bổng.

  -----------------------------------------
Trung Tâm Đào tạo Và Tư Vấn Du Học Mỹ Princeton English
Địa chỉ: Số 45, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline:0902 101 004 - 0933 922 829
Email: info@princetonenglish.vn
Website: https://princetonenglish.vn

 • Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  Admin  16/6/2020

  Cấu trúc đề thi mới có vẻ như “dễ thở” hơn đối với các bạn thí sinh tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta có tâm lý chủ quan. Các bạn thí sinh nên có chiến lược ôn tập cũng như thực hành các bài thi thử thường xuyên để biết cách phân bổ thời gian khi làm bài do thời gian của bài thi mới được rút ngắn 30 phút.

 • 3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  Admin  16/6/2020

  Harvard là một trong các trường đại học khó vào nhất ( chỉ 5% học sinh dự tuyển được nhận) nên bạn cần làm bài luận của mình trở nên rất đáng chú ý, vì vậy hãy thật sự sáng tạo nhé. Khi bạn viết bài luận cá nhân, hãy nhớ câu nói: “ Cho thấy, đừng kể”.

 • Những điều cần biết về SSAT

  Những điều cần biết về SSAT

  Admin  16/6/2020

  Mỗi bài thi chuẩn hoá SSAT diễn ra trong 155 phút  gồm một loạt câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 3 phần có chấm điểm và 1 phần viết luận văn (không chấm điểm).

 • Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Admin  12/6/2020

  Nhìn chung, cả ACT và SAT đều là các bài kiểm tra tiêu chuẩn được công nhận trên toàn quốc và các yêu cầu nhập học chung cho các trường tại Mỹ. Mỗi bài kiểm tra đánh giá học sinh thành thạo các lĩnh vực thông qua các kỹ năng quan trọng khác nhau (như giải quyết vấn đề và đọc hiểu) cần thiết cho sự thành công ở trường đại học.

 • Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Admin  11/6/2020

  Đối với cả 2 hình thức đăng ký dự thi TOEFL IBT thì mức phí tham gia là 180USD / 1 lần thi (hoặc VND quy đổi) – bao gồm phí thi và phí dịch vụ đăng ký. Khi đi thi các thí sinh chỉ cần mang theo Confirmation Ticket, CMT/CCCD hoặc Hộ chiếu bản chính và đến địa điểm thi trước 30 phút.

 • Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Admin  9/6/2020

  Sau khi dành ra 1 năm trong 3 phòng tuyển sinh khác nhau để nghiên cứu 1 cuốn sách sắp xuất bản về hệ thống tuyển sinh cại các trường có thứ hạng cao, dưới đây là những lời khuyên dành cho niên khóa 2021 trong việc bình thường hóa cách chọn trường trong những tháng sắp tới. Kiểm soát những gì bạn có thể

 • Lịch thi TOEFL IBT 2020

  Lịch thi TOEFL IBT 2020

  Admin  9/6/2020

  Lưu ý: Lịch thi TOEFL IBT 2020 đôi thi sẽ có sự điều chỉnh, do vậy các thí sinh nên tạo tài khoản trên www.ets.org/toefl để có thể theo dõi cập nhật những thông tin thay đổi liên quan tới kỳ thi TOEFL IBT.

 • TOEFL là gì? Chứng chỉ TOEFL gồm những loại nào?

  TOEFL là gì? Chứng chỉ TOEFL gồm những loại nào?

  Admin  8/6/2020

  TOEFL là tên viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ)

 • SAT LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN PHẢI THI SAT?

  SAT LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN PHẢI THI SAT?

  Admin  6/6/2020

  SAT là yếu tố bắt buộc để các bạn mong muốn hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ. Hầu hết các trường Đại học, cao đẳng ở Mỹ lấy kết quả SAT như là yêu cầu đầu vào của các sinh viên mới. 

 • The College Board tạm dừng kế hoạch thi SAT online

  The College Board tạm dừng kế hoạch thi SAT online

  Admin  4/6/2020

  The College Board hiện đang tạm dừng kế hoạch cung cấp các bài kiểm tra SAT online tại nhà trong vòng vài tháng tới. Bên cạnh đó Hội đồng cũng kêu gọi các trường tạo điều kiện không kỷ luật đối với những học sinh chưa nộp điểm SAT, song song đó các trường cũng cần chứng minh thêm về cuộc khủng hoảng coronavirus đã ảnh hưởng như thế nào tới công tác tuyển sinh đại học .

 • Các trường Đại Học tại Mỹ mở lại vào mùa thu

  Các trường Đại Học tại Mỹ mở lại vào mùa thu

  Admin  4/6/2020

  Việc mở lại các trường đại học và cao đẳng vào mua thu nên là ưu tiên quốc gia. Các tổ chức nên phát triển các kế hoạch y tế công cộng dựa trên ba yếu tố cơ bản để kiểm soát sự lây lan : Kiểm tra, theo dõi, cách ly.

 • Cập nhật lịch thi SAT mới nhất tháng 5 2020

  Cập nhật lịch thi SAT mới nhất tháng 5 2020

  Admin  3/6/2020

  Như vậy, lịch thi SAT đã được dự kiến mở lại sớm nhất vào tháng 8/2020, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt được thông tin một cách kịp thời để có kế hoạch đăng ký và ôn thi cho phù hợp nhé.

0902 101 004