0902 101 004 (Sale) - 0835 566 823 (Admin)

Top 05 ngành học hot nhất khi du học Mỹ 2020

Cập nhật: 25/6/2020 | 3:27:31 PM

Trong bài viết ngày hôm nay Princeton English muốn được gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh Top 05 ngành học hiện đang hot tại Mỹ hy vọng đây sẽ là gợi ý thêm cho các em học sinh trong việc lựa chọn ngành học từ đó giúp các em có định hướng tốt hơn trong việc chọn trường khi sang Mỹ du học.

Top 05 ngành học hot nhất khi du học Mỹ 2020

Đối với các em học sinh đang ấp ủ dự định đi du học Mỹ thì việc chọn trường đặc biệt là chọn ngành ắt hẳn là vấn đề được quan tâm, lo lắng hàng đầu. Trong bài viết ngày hôm nay Princeton English muốn được gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh Top 05 ngành học hiện đang hot tại Mỹ hy vọng đây sẽ là gợi ý thêm cho các em học sinh trong việc lựa chọn ngành học từ đó giúp các em có định hướng tốt hơn trong việc chọn trường khi sang Mỹ du học.

 1. Kinh doanh

Kinh doanh vẫn luôn là một lĩnh vực học tập hàng đầu dành cho các sinh viên quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có giá trị trong thị trường việc làm, và có thể mong đợi những vị trí làm việc với thu nhập cao. Chuyên ngành kinh doanh có thể bao gồm: Tài chính doanh nghiệp, Kế toán & kiểm toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân lực, Quản trị và quản lý kinh doanh,…

 1. Khoa học máy tính

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay chắc chắn rằng chuyên ngành khoa học máy tính luôn được chú trọng đầu tư, phát triển tại đất nước luôn đi đầu thế giới trong mọi lĩnh vực như Mỹ. Khi học ngành này các em sẽ không chỉ học về máy tính – phần cứng và phần mềm – mà các em sẽ được đào sâu nghiên cứu về việc ứng dụng những kiến thức đó vào cuộc sống con người, ví dụ như việc ứng dụng công nghệ vào môi trường doanh nghiệp.. Các ngành học trong Khoa học máy tính có thể bao gồm: Công nghệ thông tin, Lập trình web, Thiết kế phần mềm,…

 1. Y tế 

Chính sách Y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân ở Mỹ luôn được Chính phủ chú trọng và đầu  tư. Chính vì vậy, ngành học này rất được coi trọng giảng dạy. Đây cũng là ngành học tại Mỹ được nhiều sinh viên lựa chọn để giúp họ định cư sau khi tốt nghiệp. Các ngành học của nhóm ngành này là: Bác sĩ, Y tá, Điều dưỡng, Nhà tâm lý học, Nhi khoa, Sản khoa,…

 1. Hóa và Dược phầm

Hóa và Dược phẩm là hai trong số những ngành đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế của Mỹ. Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn, bao gồm nhiều nhánh khác nhau như kỹ thuật, hóa học và hóa sinh.

Khi du học tại Mỹ với nhóm ngành này, bạn sẽ có cơ hội thực tập tại các phòng thí nghiệm hiện đại cũng như tham gia vào chương trình thực tập tại các nhà máy, tập đoàn. Ngành công nghiệp này luôn phát triển khá ổn định trong thời điểm khủng hoảng tài chính. Một số phân ngành khác của hóa và dược phẩm ví dụ như: Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thực phẩm, Nghiên cứu và phát triển sản phẩm dược phẩm,…

 1. Truyền thông 

Các bạn du học sinh trẻ năng động, sáng tạo hiện nay đang có xu hướng chọn lựa ngành truyền thông để thử sức mình. Khi tham gia học ngành này, các em sẽ được cung cấp những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về website, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả marketing. Những sinh viên tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp như công việc trong ngành kinh doanh, quảng cáo, báo chí, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, giáo dục, truyền thông và dịch vụ xã hội,...

 

Trên đây là các ngành được nhiều bạn học sinh lựa chọn khi đi du học Mỹ mà các em có thể tham khảo. Để update kịp thời các thông tin về học bổng, các chính sách cho du học sinh, cũng như các khóa đào tạo SAT, TOEFl hay IELTS các em đừng quên theo dõi website của trung tâm để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé

 

 

Princeton English rất hân hạnh đồng hành cùng các em!

  -----------------------------------------
Trung Tâm Đào tạo Và Tư Vấn Du Học Mỹ Princeton English
Địa chỉ: Số 45, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline:0902 101 004 - 0933 922 829
Email: info@princetonenglish.vn
Website: https://princetonenglish.vn

 • Sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump về việc dừng phỏng vấn thẻ xanh và Visa.

  Sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump về việc dừng phỏng vấn thẻ xanh và Visa.

  Admin  24/6/2020

  Mỹ tạm dừng cấp thị thực làm việc đến cuối năm

 • Các trường đại học tại Mỹ đang cân nhắc việc bỏ qua bài thi nhập học hậu Covid 19

  Các trường đại học tại Mỹ đang cân nhắc việc bỏ qua bài thi nhập học hậu Covid 19

  Admin  23/6/2020

  Đại học Harvard tuyên bố họ hiểu đại dịch Covid đã gây ra nhiều thách thức, làm cho các trường không thể lên lịch thi đầu vào cho học sinh, đặc biệt là những người có kinh tế eo hẹp. Harvard cũng tin rắng quyết định này sẽ giúp họ và các học sinh giải quyết được phần nào những thách thức này. 

 • THÔNG BÁO VỀ TÌNH HÌNH PHỎNG VẤN VISA DU HỌC 6/2020

  THÔNG BÁO VỀ TÌNH HÌNH PHỎNG VẤN VISA DU HỌC 6/2020

  Admin  19/6/2020

  - Hoàn tất và nộp DS 160 - Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đi phỏng vấn - Chuẩn bị tốt các câu hỏi của buổi phỏng vấn

 • Kinh nghiệm luyện thi GRE

  Kinh nghiệm luyện thi GRE

  Admin  19/6/2020

  Trong bài viết ngày hôm nay, Princeton English xin được gửi tới bạn đọc những kinh nghiệm luyện thi GRE hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình luyện thi GRE.

 • Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất.

  Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất.

  Admin  18/6/2020

  Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất. Trên đây là những thông tin mới nhất về lịch thi SSAT 2020. Ngoài việc thường xuyên update lịch thi các kỳ thi tiếng anh chuẩn hóa Princeton English sẽ chia sẻ thêm các tips luyện thi hiệu quả dành cho các em , đừng quên theo dõi website của trung tâm để đón đọc những thông tin hữu ích này nhé!

 • Vào Đại Học sẽ dễ dàng hơn nếu học sinh trong danh sách chờ

  Vào Đại Học sẽ dễ dàng hơn nếu học sinh trong danh sách chờ

  Admin  17/6/2020

  Đối mặt với những vấn đề như thiếu hụt học phí và chưa đưa ra được quyết định chắc chắn về việc có bao nhiêu sinh viên sẽ đăng ký vào mùa thu này, các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ đang tập trung vào các sinh viên tiềm năng ứng tuyển trong tương lai để đảm bảo các lớp học và ký túc xá sẽ kín chỗ.

 • Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  Admin  16/6/2020

  Cấu trúc đề thi mới có vẻ như “dễ thở” hơn đối với các bạn thí sinh tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta có tâm lý chủ quan. Các bạn thí sinh nên có chiến lược ôn tập cũng như thực hành các bài thi thử thường xuyên để biết cách phân bổ thời gian khi làm bài do thời gian của bài thi mới được rút ngắn 30 phút.

 • 3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  Admin  16/6/2020

  Harvard là một trong các trường đại học khó vào nhất ( chỉ 5% học sinh dự tuyển được nhận) nên bạn cần làm bài luận của mình trở nên rất đáng chú ý, vì vậy hãy thật sự sáng tạo nhé. Khi bạn viết bài luận cá nhân, hãy nhớ câu nói: “ Cho thấy, đừng kể”.

 • Những điều cần biết về SSAT

  Những điều cần biết về SSAT

  Admin  16/6/2020

  Mỗi bài thi chuẩn hoá SSAT diễn ra trong 155 phút  gồm một loạt câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 3 phần có chấm điểm và 1 phần viết luận văn (không chấm điểm).

 • Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Admin  12/6/2020

  Nhìn chung, cả ACT và SAT đều là các bài kiểm tra tiêu chuẩn được công nhận trên toàn quốc và các yêu cầu nhập học chung cho các trường tại Mỹ. Mỗi bài kiểm tra đánh giá học sinh thành thạo các lĩnh vực thông qua các kỹ năng quan trọng khác nhau (như giải quyết vấn đề và đọc hiểu) cần thiết cho sự thành công ở trường đại học.

 • Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Admin  11/6/2020

  Đối với cả 2 hình thức đăng ký dự thi TOEFL IBT thì mức phí tham gia là 180USD / 1 lần thi (hoặc VND quy đổi) – bao gồm phí thi và phí dịch vụ đăng ký. Khi đi thi các thí sinh chỉ cần mang theo Confirmation Ticket, CMT/CCCD hoặc Hộ chiếu bản chính và đến địa điểm thi trước 30 phút.

 • Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Admin  9/6/2020

  Sau khi dành ra 1 năm trong 3 phòng tuyển sinh khác nhau để nghiên cứu 1 cuốn sách sắp xuất bản về hệ thống tuyển sinh cại các trường có thứ hạng cao, dưới đây là những lời khuyên dành cho niên khóa 2021 trong việc bình thường hóa cách chọn trường trong những tháng sắp tới. Kiểm soát những gì bạn có thể

0902 101 004