0902 101 004 (Sale) - 0835 566 823 (Admin)

Sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump về việc dừng phỏng vấn thẻ xanh và Visa.

Cập nhật: 24/6/2020 | 11:51:21 AM

Mỹ tạm dừng cấp thị thực làm việc đến cuối năm

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa ký thông tư tạm dừng cấp một số loại thị thực để dành chỗ làm cho công dân Mỹ, theo một tài liệu được Nhà Trắng phát hành hôm thứ Ba.

"Người lao động Mỹ đang phải cạnh tranh với công dân nước ngoài để tìm việc làm trong mọi lĩnh vực kinh tế... Trong những trường hợp thông thường, các chương trình lao động thời vụ do chính quyền quản lý có thể có lợi cho nền kinh tế của chúng tôi. Tuy nhiên trong hoàn cảnh bất bình thường, khi hoạt động kinh tế diễn ra ít tích cực hơn trước do dịch bệnh COVID-19 thì một số chương trình cấp thị thực không định cư cho phép làm việc theo các hình thức nói trên gây ra nguy cơ bất thường cho người lao động Mỹ khi tìm việc làm", - thông tư nêu rõ.

Chính vì lý do này nên ông Trump đã chỉ thị tạm dừng cấp một số loại thị thực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, bao gồm thị thực H-1B, H-2B, J và L.

 

Email từ trường Đại học Cornell gửi tới sinh viên quốc tế và các nhân viên, giảng viên

Kính gửi các sinh viên quốc tế, nhân viên và giảng viên,

Như bạn có thể biết, Nhà Trắng vừa ban hành một Sắc lệnh hành pháp mới về nhập cư. Nhà Trắng đang cố gắng hạn chế số lượng người nhập cư để giữ việc làm cho công dân Hoa Kỳ, mặc dù các dữ liệu cho thấy điều này là một sai lầm. Sinh viên và học giả quốc tế đó đang có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế và xã hội Hoa Kỳ. Các nhà lãnh đạo tại các đại học và doanh nghiệp trên cả nước đã ủng hộ cho nhân viên và sinh viên quốc tế của chúng tôi. Chúng tôi muốn bạn biết rằng chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng cộng đồng quốc tế là điều cần thiết để giáo dục những người giỏi nhất, giải quyết các vấn đề quan trọng quanh thế giới, giảm các căng thẳng quốc tế và tạo điều kiện cho sự đồng cảm và sự lãnh đạo giữa các quốc gia.

Thông tin quan trọng về Sắc Lệnh điều hành:

Sắc lệnh hành pháp (EO) có hiệu lực vào ngày 24 tháng 6 năm 2020.

EO KHÔNG ảnh hưởng đến sinh viên F-1 hoặc J-1.

EO cũng KHÔNG ảnh hưởng đến các chương trình OPT hoặc CPT.

Vậy ban hành EO để làm gì:

Đình chỉ nhập cảnh vào Hoa Kỳ và cấp thị thực mới, cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, đối với:

Công nhân tạm thời có visa H-1B và các thành viên gia đình có visa H4

Visa J với những người nước ngoài đang tham gia thực tập, giáo viên, cố vấn trại, hoặc chương trình du lịch làm việc mùa hè, và bất kỳ thành viên nào trong gia đình có visa J-2 Visa L và bất kỳ thành viên nào trong gia đình ( hiện tại chưa cho thấy sự liên quan nào).

Lệnh này không áp dụng cho những người đã sở hữu thị thực Hoa Kỳ hợp lệ vào ngày công bố có hiệu lực kể cả khi họ đang không ở Hoa Kỳ Thông tin về Sắc lệnh hành pháp trước đó, ngày 29 tháng 5 năm 2020.

Vào thời điểm này, chúng tôi đã giới hạn các chi tiết về EO trước đó, đình chỉ một số học sinh từ Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc nếu họ thực hiện hoặc hỗ trợ chiến lược hợp nhất quân sự-dân sự của Trung Quốc.

EO sẽ được triển khai ở cấp Lãnh sự - có nghĩa là các viên chức lãnh sự sẽ đánh giá các đơn xin thị thực cho sinh viên tốt nghiệp ở hạng F-1 và J-1 cùng với các nhà nghiên cứu sau đại học để xác định xem họ có (hoặc đã) liên kết với tổ chức kết nối với chiến lược Hợp nhất dân sự quân sự (MCF) của Trung Quốc hay không. Nếu một liên kết được tìm thấy, viên chức lãnh sự sẽ xác định liệu lĩnh vực nghiên cứu có liên quan đến mối quan tâm an ninh quốc gia của Hoa Kỳ hay không. Nếu cả hai yếu tố trên đều có, nhân viên lãnh sự có thể từ chối thị thực theo các điều khoản thuộc điều 212 (f) trong Đạo luật Di trú và Quốc gia.

Không may, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ không công khai danh sách các tổ chức hoặc lĩnh vực nghiên cứu được sử dụng để đưa ra quyết định về thị thực, nhưng họ dự đoán rằng phương pháp này sẽ không ảnh hưởng đến phần lớn những người xin visa.

Khi các Sắc lệnh này được chuyển đến bước kế tiếp, nhóm Dịch vụ Quốc tế (IS) và văn phòng Quan hệ Liên bang sẽ giám sát chặt chẽ và chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật nếu có thông tin mới. Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có câu hỏi hoặc ghé qua trang web của IS để xem những thông tin mới nhất.

Ký tên: Wendy Wolford, Phó hiệu trưởng

Brandon Lanners Giám đốc điều hành, Văn phòng Học tập Toàn cầu

Laura Taylor,Phó Giám đốc Cấp cao, Dịch vụ Quốc tế, Văn phòng Học tập Toàn cầu.

Danh sách email này, được tài trợ bởi Văn phòng Dịch vụ Quốc tế Học tập Toàn cầu, thông báo cho sinh viên quốc tế của Cornell về các cảnh báo nhập cư mới và các tin tức khác.

  -----------------------------------------
Trung Tâm Đào tạo Và Tư Vấn Du Học Mỹ Princeton English
Địa chỉ: Số 45, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline:0902 101 004 - 0933 922 829
Email: info@princetonenglish.vn
Website: https://princetonenglish.vn

 • Các trường đại học tại Mỹ đang cân nhắc việc bỏ qua bài thi nhập học hậu Covid 19

  Các trường đại học tại Mỹ đang cân nhắc việc bỏ qua bài thi nhập học hậu Covid 19

  Admin  23/6/2020

  Đại học Harvard tuyên bố họ hiểu đại dịch Covid đã gây ra nhiều thách thức, làm cho các trường không thể lên lịch thi đầu vào cho học sinh, đặc biệt là những người có kinh tế eo hẹp. Harvard cũng tin rắng quyết định này sẽ giúp họ và các học sinh giải quyết được phần nào những thách thức này. 

 • THÔNG BÁO VỀ TÌNH HÌNH PHỎNG VẤN VISA DU HỌC 6/2020

  THÔNG BÁO VỀ TÌNH HÌNH PHỎNG VẤN VISA DU HỌC 6/2020

  Admin  19/6/2020

  - Hoàn tất và nộp DS 160 - Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đi phỏng vấn - Chuẩn bị tốt các câu hỏi của buổi phỏng vấn

 • Kinh nghiệm luyện thi GRE

  Kinh nghiệm luyện thi GRE

  Admin  19/6/2020

  Trong bài viết ngày hôm nay, Princeton English xin được gửi tới bạn đọc những kinh nghiệm luyện thi GRE hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình luyện thi GRE.

 • Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất.

  Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất.

  Admin  18/6/2020

  Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất. Trên đây là những thông tin mới nhất về lịch thi SSAT 2020. Ngoài việc thường xuyên update lịch thi các kỳ thi tiếng anh chuẩn hóa Princeton English sẽ chia sẻ thêm các tips luyện thi hiệu quả dành cho các em , đừng quên theo dõi website của trung tâm để đón đọc những thông tin hữu ích này nhé!

 • Vào Đại Học sẽ dễ dàng hơn nếu học sinh trong danh sách chờ

  Vào Đại Học sẽ dễ dàng hơn nếu học sinh trong danh sách chờ

  Admin  17/6/2020

  Đối mặt với những vấn đề như thiếu hụt học phí và chưa đưa ra được quyết định chắc chắn về việc có bao nhiêu sinh viên sẽ đăng ký vào mùa thu này, các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ đang tập trung vào các sinh viên tiềm năng ứng tuyển trong tương lai để đảm bảo các lớp học và ký túc xá sẽ kín chỗ.

 • Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  Admin  16/6/2020

  Cấu trúc đề thi mới có vẻ như “dễ thở” hơn đối với các bạn thí sinh tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta có tâm lý chủ quan. Các bạn thí sinh nên có chiến lược ôn tập cũng như thực hành các bài thi thử thường xuyên để biết cách phân bổ thời gian khi làm bài do thời gian của bài thi mới được rút ngắn 30 phút.

 • 3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  Admin  16/6/2020

  Harvard là một trong các trường đại học khó vào nhất ( chỉ 5% học sinh dự tuyển được nhận) nên bạn cần làm bài luận của mình trở nên rất đáng chú ý, vì vậy hãy thật sự sáng tạo nhé. Khi bạn viết bài luận cá nhân, hãy nhớ câu nói: “ Cho thấy, đừng kể”.

 • Những điều cần biết về SSAT

  Những điều cần biết về SSAT

  Admin  16/6/2020

  Mỗi bài thi chuẩn hoá SSAT diễn ra trong 155 phút  gồm một loạt câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 3 phần có chấm điểm và 1 phần viết luận văn (không chấm điểm).

 • Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Admin  12/6/2020

  Nhìn chung, cả ACT và SAT đều là các bài kiểm tra tiêu chuẩn được công nhận trên toàn quốc và các yêu cầu nhập học chung cho các trường tại Mỹ. Mỗi bài kiểm tra đánh giá học sinh thành thạo các lĩnh vực thông qua các kỹ năng quan trọng khác nhau (như giải quyết vấn đề và đọc hiểu) cần thiết cho sự thành công ở trường đại học.

 • Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Admin  11/6/2020

  Đối với cả 2 hình thức đăng ký dự thi TOEFL IBT thì mức phí tham gia là 180USD / 1 lần thi (hoặc VND quy đổi) – bao gồm phí thi và phí dịch vụ đăng ký. Khi đi thi các thí sinh chỉ cần mang theo Confirmation Ticket, CMT/CCCD hoặc Hộ chiếu bản chính và đến địa điểm thi trước 30 phút.

 • Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Admin  9/6/2020

  Sau khi dành ra 1 năm trong 3 phòng tuyển sinh khác nhau để nghiên cứu 1 cuốn sách sắp xuất bản về hệ thống tuyển sinh cại các trường có thứ hạng cao, dưới đây là những lời khuyên dành cho niên khóa 2021 trong việc bình thường hóa cách chọn trường trong những tháng sắp tới. Kiểm soát những gì bạn có thể

 • Lịch thi TOEFL IBT 2020

  Lịch thi TOEFL IBT 2020

  Admin  9/6/2020

  Lưu ý: Lịch thi TOEFL IBT 2020 đôi thi sẽ có sự điều chỉnh, do vậy các thí sinh nên tạo tài khoản trên www.ets.org/toefl để có thể theo dõi cập nhật những thông tin thay đổi liên quan tới kỳ thi TOEFL IBT.

0902 101 004