0902 101 004 (Sale) - 0901 500 552 (Info) - 0835 566 823 (Admin)

Những khó khăn sinh viên quốc tế thường gặp phải khi đi du học Mỹ

Cập nhật: 6/1/2020 | 9:33:11 AM

Cùng tìm hiểu những khó khăn mà rất nhiều sinh viên quốc tế đã và đang gặp phải khi đi du học Mỹ trong bài viết này nhé.

Sống và sống như một người nước ngoài không bao giờ dễ dàng ở bất cứ đâu và tình hình sẽ còn tồi tệ hơn khi bạn là một sinh viên và người nước ngoài ở cùng một quốc gia cùng một lúc. Hàng ngàn sinh viên đi du lịch khắp Hoa Kỳ hàng năm để tìm kiếm giáo dục đại học, cơ hội và thoát hiểm. Mỗi người trong số họ có kinh nghiệm sống và chiến đấu riêng. Tuy nhiên, hôm nay Princeton English đã liệt kê một số vấn đề lớn mà sinh viên quốc tế ở Mỹ đang mắc phải.

Nỗi nhớ nhà và cú sốc văn hóa

Đây là một trong những vấn đề lớn và phổ biến mà sinh viên quốc tế phải chịu ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Và Mỹ, cũng chắc chắn được bao gồm trong danh sách. Sống xa nhà luôn đau đớn. Tương tự như vậy, tìm cho mình sự thích nghi mới với những khó khăn mới của cuộc sống là rất bận rộn.

Kết bạn

Đây là một vấn đề quan trọng cũng như phổ biến của quốc tế. Hoa Kỳ là điểm đến của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và nó cũng tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế từ hàng trăm đất nước làm quen giao lưu văn hóa. Nhưng không thể kể đến trường hợp một số sinh viên ngại ngùng và không cởi mở bởi nền tảng xã hội và văn hóa của họ. Và chính việc này sẽ khiến bạn rất khó để làm quen với người mới trong môi trường mới.

Khó khăn tài chính

Không có gì là miễn phí ở Mỹ, không rẻ hơn. Đúng là hơn một nửa số sinh viên quốc tế phải đối mặt với khó khăn tài chính tại Hoa Kỳ. Mọi chi phí sẽ được tính bằng USD với giá trị cao hơn tiền tệ của đất nước bạn. Bạn có thể thỏa hiệp hoặc hy sinh nhiều thứ nếu bạn đang sống cuộc sống của sinh viên quốc tế tại Mỹ.

Hệ thống giáo dục mới

Hệ thống giáo dục tại Hoa Kỳ rất tiên tiến và đổi mới. Sẽ rất khó khăn để thích nghi nếu bạn chưa quen với hệ thống giáo dục này. Tương tự, bài tập và bài luận trên giấy cũng là 1 thử thách. 

Rào cản ngôn ngữ

Phần lớn dân số ở Hoa Kỳ nói tiếng Anh. Vì vậy, sẽ là một sự bắt buộc cho sinh viên quốc tế nói tiếng Anh. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế nên chứng minh trình độ tiếng Anh tốt để đăng ký học đại học tại Mỹ. Nhưng lỗi ngôn ngữ chính là do tiếng lóng và trọng âm. Thêm vào đó, người Mỹ nói quá nhanh, điều mà người bản ngữ không thể hiểu được. 

Princeton English –  đã hỗ trợ thành công các em học sinh ứng tuyển vào nhóm trường Ivy League và top 100 trường đại học Mỹ. Với đội ngũ:

  • Các cố vấn tuyển sinh đã từng làm việc trong bộ phận tuyển sinh tại các trường đại học hàng đầu tại Mỹ
  • Các chuyên gia viết luận là các tác giả của những cuốn tiểu thuyết từng đoạt giải 
  • Các học giả liên kết với Princeton English giàu kinh nghiệm giảng dạy
  • Chúng tôi sẽ giúp học sinh kể câu chuyện của chính mình, tự giới thiệu mình như một ứng cử viên có trình độ, khác biệt, và cạnh tranh hơn hẳn so với các thí sinh khác trong quá trình thi tuyển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
☎️ 0901500552
info@princentonenglish.vn
https://www.facebook.com/princetonenglish.vn

0902 101 004