0902 101 004 (Sale) - 0835 566 823 (Admin)

Kinh nghiệm luyện thi GRE

Cập nhật: 19/6/2020 | 9:38:57 AM

Trong bài viết ngày hôm nay, Princeton English xin được gửi tới bạn đọc những kinh nghiệm luyện thi GRE hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình luyện thi GRE.

Kinh nghiệm luyện thi GRE

Để học GRE thành công đòi hỏi các bạn thí sinh phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do vậy, phương pháp học GRE hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng là kim chỉ nam giúp các bạn đạt được số điểm mong muốn đặc biệt là đối với các bạn ứng viên có nguyện vọng và mục tiêu đạt điểm GRE cao để dành học bổng du học. Trong bài viết ngày hôm nay, Princeton English xin được gửi tới bạn đọc những kinh nghiệm luyện thi GRE hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình luyện thi GRE.

 1. Sắp xếp thời gian luyện thi GRE sớm nhất có thể:

Các bạn nên chuẩn bị tối thiểu khoảng 3-6 tháng để ôn thi, tốt nhất là nên dành khoảng 1 năm thì sẽ ôn sâu, tập trung giúp bạn đạt kết quả cao nhất. Theo kinh nghiệm từ các bạn học viên của Princeton thì các thí sinh nên học từ mới trước theo các bộ Flashcard. Sau khi trang bị cho mình 1 vốn từ khoảng 3000 từ trở lên thì các bạn có thể bắt tay vào luyện sách và luyện đề.

 1. Luyện tập mỗi ngày:

bạn nên lên kế hoạch và lịch trình ôn luyện hằng ngày, bởi việc luyện tập đều đặn hết sức quan trọng. Khảo sát thực tế đã cho thấy, các ứng viên GRE thường dành khoảng 2 – 3 tiếng học tập chung mỗi ngày, đây chính là khoảng thời gian khá hợp lí để ứng viên GRE đều đặn tiếp thu và tổng hợp kiến thức nhưng lại không quá nhồi nhét dồn dập.

 1. Cần phải có phương pháp học cụ thể và rõ ràng cho từng phần.

Có thể dành 70% thời gian học cho phần thi Verbal vì phần này khó nhất và tốn nhiều công sức nhất; do đó các bạn sau khi học từ mới nên bắt tay vào luyện phần này đầu tiên. Khi học Verbal, các bạn nên học phần Antonym trước, xong đến Anaology, Sentence Completion và Reading cuối cùng. Phần Math do chỉ kiểm tra kiến thức toán cơ bản nên chỉ cần 20 % thời gian học để ôn lại các kiến thức cũ và bắt tay vào luyện đề. Riêng phần Writing, tùy vào yêu cầu của trường bạn định xin học mà tập trung vào ôn luyện. Vì có một số ngành không yêu cầu điểm phần này nên bạn có thể bỏ qua, nhưng với một số ngành khác như Văn học hay Giáo dục thì bạn nên đầu tư ít nhất 10% thời gian ôn luyện. Với Writing thì chỉ cần bạn nắm được yêu cầu của đề và cấu trúc viết một bài luận là bạn đã có thể đạt được 1 nửa số điểm rồi. Các bạn nên nhớ, học là phải học cả kĩ năng làm bài thi vì thi GRE phải làm một khối lượng bài rất lớn trong thời gian rất hạn hẹp, nên nếu kĩ năng làm đề của bạn không tốt thì bạn có thể hoàn thành đủ số câu trong đề.

 1. Làm các bài thi thử:

Trong quá trình ôn thi, đặc biệt vào 3 tháng trước khi thi bạn cần tập trung vào việc giải đề, nên dành toàn thời gian để làm các đề mẫu theo đúng thời gian và format như bài thi thực sự, làm càng nhiều đề càng tốt, thực tế là xác suất khi đi thi bạn có thể gặp lại một vài câu hỏi mình đã từng làm trong khi giải đề không phải nhỏ. Và việc luyện tập thường xuyên còn giúp cho bạn quen với việc giải đề, từ đó bạn sẽ làm nhanh hơn và áp lực thời gian không còn là nỗi lo ngại với bạn.

 1. Chọn tài liệu phù hợp

Lượng kiến thức của GRE rất lớn, vậy nên bạn phải thật sự lưu ý trong việc chọn giáo trình ôn thi GRE, tùy vào từng kỹ năng cũng như phần thi, hãy chọn cho mình những tài liệu ôn thi thích hợp và chất lượng. Khi chọn sách bạn nên lưu ý đừng chỉ lựa chọn dựa trên tên tác giả, hãy xem nội dung cuốn sách đó liệu có phù hợp với giai đoạn luyện thi hiện tại của bạn hay không. Princeton English xin được gợi ý cho bạn một vài đầu sách được đánh giá cao trong quá trình ôn luyện GRE:

 • The Official GRE Super Power Pack

 • Bộ sách luyện thi GRE của Kaplan

 • Bộ sách luyện thi GRE của Manhattan

Ngoài những kinh nghiệm chia sẻ ở trên thì trong quá trình ôn thi GRE quan trọng hơn hết vẫn phải là tinh thần kiên trì nhẫn nại thường xuyên luyện tập. GRE là thế giới của những người chăm chỉ và nỗ lực, vì vậy bạn hãy cố gắng nỗ lực gấp đôi để làm bản thân mình nổi bật dưới con mắt của Hội đồng tuyển sinh. Đừng vội nản chí khi thấy lượng kiến thức thời gian đầu của bạn quá nhỏ bé so với những yêu cầu trong bài GRE, đó là thách thức mà GRE đặt ra cho bạn đó hãy cố gắng quyết tâm ôn luyện cho thật tốt, bạn chắc chắn sẽ làm được. 

Princeton English chúc bạn chinh phục thành công kỳ thi GRE sắp tới!

  -----------------------------------------
Trung Tâm Đào tạo Và Tư Vấn Du Học Mỹ Princeton English
Địa chỉ: Số 45, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline:0902 101 004 - 0933 922 829
Email: info@princetonenglish.vn
Website: https://princetonenglish.vn

 • Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất.

  Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất.

  Admin  18/6/2020

  Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất. Trên đây là những thông tin mới nhất về lịch thi SSAT 2020. Ngoài việc thường xuyên update lịch thi các kỳ thi tiếng anh chuẩn hóa Princeton English sẽ chia sẻ thêm các tips luyện thi hiệu quả dành cho các em , đừng quên theo dõi website của trung tâm để đón đọc những thông tin hữu ích này nhé!

 • Vào Đại Học sẽ dễ dàng hơn nếu học sinh trong danh sách chờ

  Vào Đại Học sẽ dễ dàng hơn nếu học sinh trong danh sách chờ

  Admin  17/6/2020

  Đối mặt với những vấn đề như thiếu hụt học phí và chưa đưa ra được quyết định chắc chắn về việc có bao nhiêu sinh viên sẽ đăng ký vào mùa thu này, các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ đang tập trung vào các sinh viên tiềm năng ứng tuyển trong tương lai để đảm bảo các lớp học và ký túc xá sẽ kín chỗ.

 • Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  Admin  16/6/2020

  Cấu trúc đề thi mới có vẻ như “dễ thở” hơn đối với các bạn thí sinh tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta có tâm lý chủ quan. Các bạn thí sinh nên có chiến lược ôn tập cũng như thực hành các bài thi thử thường xuyên để biết cách phân bổ thời gian khi làm bài do thời gian của bài thi mới được rút ngắn 30 phút.

 • 3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  Admin  16/6/2020

  Harvard là một trong các trường đại học khó vào nhất ( chỉ 5% học sinh dự tuyển được nhận) nên bạn cần làm bài luận của mình trở nên rất đáng chú ý, vì vậy hãy thật sự sáng tạo nhé. Khi bạn viết bài luận cá nhân, hãy nhớ câu nói: “ Cho thấy, đừng kể”.

 • Những điều cần biết về SSAT

  Những điều cần biết về SSAT

  Admin  16/6/2020

  Mỗi bài thi chuẩn hoá SSAT diễn ra trong 155 phút  gồm một loạt câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 3 phần có chấm điểm và 1 phần viết luận văn (không chấm điểm).

 • Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Admin  12/6/2020

  Nhìn chung, cả ACT và SAT đều là các bài kiểm tra tiêu chuẩn được công nhận trên toàn quốc và các yêu cầu nhập học chung cho các trường tại Mỹ. Mỗi bài kiểm tra đánh giá học sinh thành thạo các lĩnh vực thông qua các kỹ năng quan trọng khác nhau (như giải quyết vấn đề và đọc hiểu) cần thiết cho sự thành công ở trường đại học.

 • Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Admin  11/6/2020

  Đối với cả 2 hình thức đăng ký dự thi TOEFL IBT thì mức phí tham gia là 180USD / 1 lần thi (hoặc VND quy đổi) – bao gồm phí thi và phí dịch vụ đăng ký. Khi đi thi các thí sinh chỉ cần mang theo Confirmation Ticket, CMT/CCCD hoặc Hộ chiếu bản chính và đến địa điểm thi trước 30 phút.

 • Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Admin  9/6/2020

  Sau khi dành ra 1 năm trong 3 phòng tuyển sinh khác nhau để nghiên cứu 1 cuốn sách sắp xuất bản về hệ thống tuyển sinh cại các trường có thứ hạng cao, dưới đây là những lời khuyên dành cho niên khóa 2021 trong việc bình thường hóa cách chọn trường trong những tháng sắp tới. Kiểm soát những gì bạn có thể

 • Lịch thi TOEFL IBT 2020

  Lịch thi TOEFL IBT 2020

  Admin  9/6/2020

  Lưu ý: Lịch thi TOEFL IBT 2020 đôi thi sẽ có sự điều chỉnh, do vậy các thí sinh nên tạo tài khoản trên www.ets.org/toefl để có thể theo dõi cập nhật những thông tin thay đổi liên quan tới kỳ thi TOEFL IBT.

 • TOEFL là gì? Chứng chỉ TOEFL gồm những loại nào?

  TOEFL là gì? Chứng chỉ TOEFL gồm những loại nào?

  Admin  8/6/2020

  TOEFL là tên viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ)

 • SAT LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN PHẢI THI SAT?

  SAT LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN PHẢI THI SAT?

  Admin  6/6/2020

  SAT là yếu tố bắt buộc để các bạn mong muốn hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ. Hầu hết các trường Đại học, cao đẳng ở Mỹ lấy kết quả SAT như là yêu cầu đầu vào của các sinh viên mới. 

 • The College Board tạm dừng kế hoạch thi SAT online

  The College Board tạm dừng kế hoạch thi SAT online

  Admin  4/6/2020

  The College Board hiện đang tạm dừng kế hoạch cung cấp các bài kiểm tra SAT online tại nhà trong vòng vài tháng tới. Bên cạnh đó Hội đồng cũng kêu gọi các trường tạo điều kiện không kỷ luật đối với những học sinh chưa nộp điểm SAT, song song đó các trường cũng cần chứng minh thêm về cuộc khủng hoảng coronavirus đã ảnh hưởng như thế nào tới công tác tuyển sinh đại học .

0902 101 004