0902 101 004 (Sale) - 0901 500 552 (Info) - 0835 566 823 (Admin)

Cấu trúc đề thi và cập nhật mới nhất về kỳ thi IELTS 2020

Cập nhật: 22/5/2020 | 2:35:14 PM

Các thí sinh sẽ thi 3 phần thi  Listening, Reading, Writing trong cùng một ngày. Riêng phần thi Speaking các thí sinh sẽ nhận được lịch thi trước hoặc sau hoặc có thể cùng ngày với 3 phần thi trên.( sẽ có thông báo cụ thể cho các thí sinh)

Cấu trúc đề thi và cập nhật mới nhất về kỳ thi IELTS 2020

Một bài thi IELTS sẽ bao gồm 4 phần thi như sau:

  • Nghe - IELTS Listening Test : 30 phút

  • Đọc   - IELTS Reading Test   : 60 phút

  • Viết   - IELTS Writing Test    : 60 phút

  • Nói    - IELTS Speaking Test :  11-15 phút

Các thí sinh sẽ thi 3 phần thi  Listening, Reading, Writing trong cùng một ngày.

Riêng phần thi Speaking các thí sinh sẽ nhận được lịch thi trước hoặc sau hoặc có thể cùng ngày với 3 phần thi trên.( sẽ có thông báo cụ thể cho các thí sinh)

 


    Xem thêm: Lịch thi IELTS 2020 mới nhất


I. Phần thi Listening:

 

Thời gian thi: 40 phút

Ở bài thi Listening các thí sinh sẽ được nghe 4 đoạn hội thoại ( gọi là các section) gồm có: độc thoại, đàm thoại bởi một số người bản xứ có thể 2 hoặc nhiều người có giọng phát âm khác nhau.  Các đoạn hội thoại sẽ có độ khó tăng dần.

Section 1: Chủ đề đoạn hội thoại xoay quanh tình huống về cuộc sống, thường là cuộc đàm thoại giữa hai người. 

Section 2: Một đoạn độc thoại có thể là các tình huống hướng dẫn hoặc giới thiệu về một chủ đề nào đó như du lịch, trường học,công sở...

Section 3: Đây sẽ là cuộc đàm thoại giữa 3 người hoặc bốn người 

Section 4: Các thí sinh sẽ được nghe đoạn độc thoại từ một người bản xứ .Đoạn hội thoại này mang tính học thuật cao nên sẽ khó hơn 3 section trước.

Các thí sinh sẽ có thời gian nghe là 30 phút và chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Tuy nhiên trước đó các thí sinh sẽ có khoảng thời gian ngắn để đọc câu hỏi, suy đoán câu trả lời. Kết thúc 4 section nghe các bạn sẽ có 10 phút để điền lại đáp án vào tờ answer sheet.

Lưu ý: 

Cập nhật một số thay đổi mà IELTS Official vừa công bố về cấu trúc đề thi IELTS  phần thi Listening cụ thể như sau:

- Các bài trong bài Listening sẽ không được gọi là Section nữa mà sẽ được gọi là Part. Số lượng vẫn là 4 như bình thường.

- Trong phần mở đầu bài thi ở Section 1 (giờ là Part 1), thí sinh sẽ không được nghe ví dụ thực hiện bài làm như trước nữa.

- Trong mỗi bài, hướng dẫn cho thí sinh sẽ không đề cập cụ thể số trang trên đề nữa (Ví dụ như mở trang 2 trong đề và nhìn vào hình vẽ ABC nào đó chẳng hạn)

Ngoài ra thì nội dung bài thi Listening vẫn sẽ giữ nguyên.

Các thay đổi này sẽ được thực hiện từ ngày 4 tháng 1 năm 2020. Tuy đây chỉ là một số thay đổi nhỏ về hình thức trình bày bài thi,  nhưng các thí sinh khi tham dự thi  cũng cần phải ghi nhớ chúng để quen dần với cách thức đề bài mới nhất.

 

II. Phần thi Reading

Thời gian thi: 60 phút

Trong 60 phút thí sinh phải hoàn thành 40 câu hỏi.

Đối với đề thi Reading trong bài thi IELTS Academic và IELTS General Training sẽ có một vài phần khác biệt như sau:

- Đối với IELTS Academic:

Bài thi có 3 đoạn văn, độ dài tầm 1500 từ, độ khó tăng dần. Các đề đa phần được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí... các đoạn văn được chọn mang tính học thuật cao.

- Đối với dạng IELTS General Training:

Các bài đọc được lấy nguồn từ sách, tạp chí, thông báo, quảng cáo ... với độ dài các bài thường từ 700 - 1500 từ. Các đoạn văn mà các bạn sẽ dễ bắt gặp trong phần này chủ yếu dùng trong môi trường sử dụng tiếng Anh giao tiếp hằng ngày, mục đích là kiểm tra trình độ hiểu và các xử lý thông tin của các thí sinh .

 

III. Phần thi Writing

Thời gian thi: 60 phút

Phần thi IELTS Writing gồm 2 bài Task 1 và Task 2. Số chữ quy định Task 1 là 150 từ và task 2 là 250 từ.

- Đối với IELTS Academic :

Task 1: Thí sinh được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả, giải thích dữ liệu của một biểu đồ, bảng biểu hay quy trình...

Task 2: Bạn cần viết bài luận 250 từ, đưa ra những ý kiến chiến tranh luận về 1 ý kiến và hoặc vấn đề xã hội.

- Đối với dạng IELTS General Training:

Task 1: Thí sinh được yêu cầu viết bức thư khoảng 150 từ với mục đích hỏi thăm thông tin hoặc giải thích tình huống trong cuộc sống.

Task 2: Thí sinh được yêu cầu viết bài luận 250 từ phản hồi lại quan điểm, vấn đề nào đó. Bạn cần đưa ra quan điểm cá nhân của mình.

IV. Phần thi Speaking

Thời gian thi: 11-15 phút

Đối với cả IELTS Academic và IELTS General Training thì phần thi Speaking không có gì khác biệt. các thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo, thời gian thi chỉ khoảng 11 – 15 phút và gồm có 3 part. Các phần thi của bạn đều được ghi âm lại để đánh giá kết quả.

- Part 1: Đây được coi là phần khởi động, thí sinh sẽ nhận được các câu hỏi tương đối dễ xoay quanh các chủ đề về cuộc sống của bạn, gia đình, bạn bè, công việc, học tập....

- Part 2: Thí sinh được trao một mẩu giấy và cây bút và yêu cầu nói về một chủ đề cụ thể trong vòng tối đa 2 phút. Trước khi nói các bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị trước, sau đó giám khảo sẽ hỏi thêm 1 số câu hỏi về chủ đề này và kết thúc chuyển sang Part 3. 

- Part 3: Bạn sẽ được hỏi thêm một số câu hỏi có thể liên quan đến chủ đề đã nói ở part 2 .Ở part này thí sinh cần phải thảo luận nhiều hơn với giám khảo để có thể gây ấn tượng tốt. 
 

Lưu ý: Thí sinh không nên nói lặp lại các câu trả lời trước đã trình bày, hoặc lấy lại nguyên câu trong câu hỏi đưa ra.

 

Chúc các bạn chinh phục thành công kỳ thi IELTS!

-----------------------------------------
Trung Tâm Đào tạo Và Tư Vấn Du Học Mỹ Princeton English
Địa chỉ: Số 45, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901 500 552
Email: info@princetonenglish.vn
Website: https://princetonenglish.vn

0902 101 004