0902 101 004 (Sale) - 0835 566 823 (Admin)

Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

Cập nhật: 16/6/2020 | 5:32:58 PM

Cấu trúc đề thi mới có vẻ như “dễ thở” hơn đối với các bạn thí sinh tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta có tâm lý chủ quan. Các bạn thí sinh nên có chiến lược ôn tập cũng như thực hành các bài thi thử thường xuyên để biết cách phân bổ thời gian khi làm bài do thời gian của bài thi mới được rút ngắn 30 phút.

Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

 

Cơ quan Khảo thí Giáo dục Mỹ ETS đã công bố một số thay đổi về cấu trúc của bài thi TOEFL iBT bắt đầu áp dụng từ ngày 01/08/2019. Trong bài viết ngày hôm nay ,hãy cùng Princeton English tìm hiểu về những thay đổi mới nhất trong cấu trúc bài thi TOEFL iBT này nhé.

Đối với cấu trúc mới của bài thi TOEFL iBT, thời gian kiểm tra sẽ được rút ngắn 30 phút và thời lượng thi chỉ còn 3 giờ. Không có thay đổi về định dạng bài kiểm tra tổng thể hoặc các loại câu hỏi.

Phần thi

Cấu trúc TRƯỚC ngày 01/08/2019

Cấu trúc SAU ngày 01/08/2019

Reading

- 3-4 bài đọc
- 12-14 câu hỏi mỗi bài
- Thời gian: 60-80 phút
- Trung bình: 1 phút 40s / câu hỏi

- 3-4 bài đọc
- 10 câu hỏi mỗi bài
- Thời gian: 54-72 phút
- Trung bình: 1 phút 48s / câu hỏi

Listening

- 4-6 bài giảng, 6 câu hỏi mỗi bài
- 2-3 bài hội thoại, 5 câu hỏi mỗi bài
- Thời gian: 60-90 phút
Trung bình: 35s/câu hỏi (không bao gồm cả thời gian nghe audio)

- 3-4 bài giảng, 6 câu hỏi mỗi bài
- 2-3 bài hội thoại, 5 câu hỏi mỗi bài
- Thời gian: 41-57 phút
- Trung bình: 35s/câu hỏi (không bao gồm cả thời gian nghe audio)

Speaking

- 6 bài
+ 2 bài nói độc lập
+ 4 bài kết hợp đọc và nghe
- Thời gian: 20 phút

- 4 bài
+ 1 bài nói độc lập
+ 3 bài kết hợp đọc và nghe
- Thời gian: 17 phút


Cấu trúc đề thi mới có vẻ như “dễ thở” hơn đối với các bạn thí sinh tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta có tâm lý chủ quan. Các bạn thí sinh nên có chiến lược ôn tập cũng như thực hành các bài thi thử thường xuyên để biết cách phân bổ thời gian khi làm bài do thời gian của bài thi mới được rút ngắn 30 phút. Bên cạnh đó các bạn cũng đừng quên theo dõi website của Princeton English để đón đọc những thông tin mới nhất được cập nhật hàng ngày xung quanh các kỳ thi chuẩn hóa. Trung tâm với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc, đưa ra lời khuyên chuẩn xác nhất qua đó sẽ trang bị cho các bạn kỹ năng làm bài , tính linh hoạt tránh bỡ ngỡ trước những thay đổi của các bài thi chuẩn hóa.
-Về cơ cấu điểm bài thi TOEFL iBT cũng không thay đổi, mỗi kỹ năng chiếm 30 điểm trên tổng 120 điểm.- Đối với phần thi Writing (Viết) không có sự thay đổi. Phần thi này vẫn bao gồm 2 câu hỏi trong vòng 50 phút, một câu hỏi Intergrated và một câu hỏi Independent. 

Princeton English rất hân hạnh đồng hành cùng bạn!

  -----------------------------------------
Trung Tâm Đào tạo Và Tư Vấn Du Học Mỹ Princeton English
Địa chỉ: Số 45, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline:0902 101 004 - 0933 922 829
Email: info@princetonenglish.vn
Website: https://princetonenglish.vn

 • 3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  Admin  16/6/2020

  Harvard là một trong các trường đại học khó vào nhất ( chỉ 5% học sinh dự tuyển được nhận) nên bạn cần làm bài luận của mình trở nên rất đáng chú ý, vì vậy hãy thật sự sáng tạo nhé. Khi bạn viết bài luận cá nhân, hãy nhớ câu nói: “ Cho thấy, đừng kể”.

 • Những điều cần biết về SSAT

  Những điều cần biết về SSAT

  Admin  16/6/2020

  Mỗi bài thi chuẩn hoá SSAT diễn ra trong 155 phút  gồm một loạt câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 3 phần có chấm điểm và 1 phần viết luận văn (không chấm điểm).

 • Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Admin  12/6/2020

  Nhìn chung, cả ACT và SAT đều là các bài kiểm tra tiêu chuẩn được công nhận trên toàn quốc và các yêu cầu nhập học chung cho các trường tại Mỹ. Mỗi bài kiểm tra đánh giá học sinh thành thạo các lĩnh vực thông qua các kỹ năng quan trọng khác nhau (như giải quyết vấn đề và đọc hiểu) cần thiết cho sự thành công ở trường đại học.

 • Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Admin  11/6/2020

  Đối với cả 2 hình thức đăng ký dự thi TOEFL IBT thì mức phí tham gia là 180USD / 1 lần thi (hoặc VND quy đổi) – bao gồm phí thi và phí dịch vụ đăng ký. Khi đi thi các thí sinh chỉ cần mang theo Confirmation Ticket, CMT/CCCD hoặc Hộ chiếu bản chính và đến địa điểm thi trước 30 phút.

 • Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Admin  9/6/2020

  Sau khi dành ra 1 năm trong 3 phòng tuyển sinh khác nhau để nghiên cứu 1 cuốn sách sắp xuất bản về hệ thống tuyển sinh cại các trường có thứ hạng cao, dưới đây là những lời khuyên dành cho niên khóa 2021 trong việc bình thường hóa cách chọn trường trong những tháng sắp tới. Kiểm soát những gì bạn có thể

 • Lịch thi TOEFL IBT 2020

  Lịch thi TOEFL IBT 2020

  Admin  9/6/2020

  Lưu ý: Lịch thi TOEFL IBT 2020 đôi thi sẽ có sự điều chỉnh, do vậy các thí sinh nên tạo tài khoản trên www.ets.org/toefl để có thể theo dõi cập nhật những thông tin thay đổi liên quan tới kỳ thi TOEFL IBT.

 • TOEFL là gì? Chứng chỉ TOEFL gồm những loại nào?

  TOEFL là gì? Chứng chỉ TOEFL gồm những loại nào?

  Admin  8/6/2020

  TOEFL là tên viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ)

 • SAT LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN PHẢI THI SAT?

  SAT LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN PHẢI THI SAT?

  Admin  6/6/2020

  SAT là yếu tố bắt buộc để các bạn mong muốn hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ. Hầu hết các trường Đại học, cao đẳng ở Mỹ lấy kết quả SAT như là yêu cầu đầu vào của các sinh viên mới. 

 • The College Board tạm dừng kế hoạch thi SAT online

  The College Board tạm dừng kế hoạch thi SAT online

  Admin  4/6/2020

  The College Board hiện đang tạm dừng kế hoạch cung cấp các bài kiểm tra SAT online tại nhà trong vòng vài tháng tới. Bên cạnh đó Hội đồng cũng kêu gọi các trường tạo điều kiện không kỷ luật đối với những học sinh chưa nộp điểm SAT, song song đó các trường cũng cần chứng minh thêm về cuộc khủng hoảng coronavirus đã ảnh hưởng như thế nào tới công tác tuyển sinh đại học .

 • Các trường Đại Học tại Mỹ mở lại vào mùa thu

  Các trường Đại Học tại Mỹ mở lại vào mùa thu

  Admin  4/6/2020

  Việc mở lại các trường đại học và cao đẳng vào mua thu nên là ưu tiên quốc gia. Các tổ chức nên phát triển các kế hoạch y tế công cộng dựa trên ba yếu tố cơ bản để kiểm soát sự lây lan : Kiểm tra, theo dõi, cách ly.

 • Cập nhật lịch thi SAT mới nhất tháng 5 2020

  Cập nhật lịch thi SAT mới nhất tháng 5 2020

  Admin  3/6/2020

  Như vậy, lịch thi SAT đã được dự kiến mở lại sớm nhất vào tháng 8/2020, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt được thông tin một cách kịp thời để có kế hoạch đăng ký và ôn thi cho phù hợp nhé.

 • Góc chia sẻ | Sách SAT

  Góc chia sẻ | Sách SAT

  Admin  2/6/2020

  Có rất nhiều tài nguyên sách bạn có thể sử dụng bao gồm sách ôn thi SAT, website dạy học SAT hay các app gồm các đề luyện thi. Những tài nguyên này có thể rất hữu ích và có thể trong số chúng không mất phí.

0902 101 004