0902 101 004 (Sale) - 0835 566 823 (Admin)

Các trường đại học tại Mỹ đang cân nhắc việc bỏ qua bài thi nhập học hậu Covid 19

Cập nhật: 23/6/2020 | 10:19:30 AM

Đại học Harvard tuyên bố họ hiểu đại dịch Covid đã gây ra nhiều thách thức, làm cho các trường không thể lên lịch thi đầu vào cho học sinh, đặc biệt là những người có kinh tế eo hẹp. Harvard cũng tin rắng quyết định này sẽ giúp họ và các học sinh giải quyết được phần nào những thách thức này. 

Với các thế hệ học sinh tài năng, bài thi SAT hoặc ACT được cho là cực kỳ quan trọng khi ứng tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng chọn. Một số trường cao cấp còn đòi hỏi học sinh làm thêm bài thi đầu vào. 

Với học sinh trung học khóa 2021, dịch Covid 19 đang làm các trường hủy bỏ dần bài thi đầu vào này, tạo nên một sự thay đổi lớn trong cách xét duyệt hồ sơ của các học sinh. Một cuộc thử nghiệm với quy mô lớn đang diễn ra và nó gây ra sự hoài nghi về việc liệu các trường đại học có giữ bài thi này hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại, những học sinh không có điểm có thể xin tuyển vào hơn nửa số trường trong Ivy League, những trường LAC cũng như tất cả các đại học công lập ở CaliforniaVirginia.

Chloe Pressley, một học sinh tại Prince William đã không thể tham gia thi SAT mùa xuân vừa rồi do Covid 19, cô hy vọng có thể thi vào mùa thu nếu có thể. Các trường trong danh sách của Chloe bao gồm Đại học California tại Berkeley, Đại học PennsylvaniaĐại học William & Mary đều đã bác bỏ bài thi đầu vào. 

Tối thứ Hai vừa rồi, Harvard đã tuyên bố loại bỏ yêu cầu điểm thi đầu vào từ các học sinh khóa 2021, điều này đã được các đại học như Cornell Columbia, Yale & Brown, PennsylvaniaDartmouth làm từ năm ngoái. 

Đại học Harvard tuyên bố họ hiểu đại dịch Covid đã gây ra nhiều thách thức, làm cho các trường không thể lên lịch thi đầu vào cho học sinh, đặc biệt là những người có kinh tế eo hẹp. Harvard cũng tin rằng quyết định này sẽ giúp họ và các học sinh giải quyết được phần nào những thách thức này. 

Tính đến tối thứ Hai, Đại học Princeton là trường duy nhất của Ivy chưa đưa ra quyết định về bài thi đầu vào. Ông Richard Shaw, trưởng phòng tuyển sinh và hỗ trợ tài chính của Đại học Stanford cho biết trường ông sẽ xem xét về các trường hợp dự tuyển nhưng không có điểm SAT hoặc ACT nếu học sinh không thể tham gia kỳ thi này do Covid 19. 

Một trưởng phòng tuyển sinh tại Ivy thắc mắc: “Liệu quyết định bỏ yêu cầu thi đầu vào đặt ra câu hỏi liệu chính sách này sẽ chỉ thử nghiệm trong 1 năm hay sẽ kéo dài đến khi nào?”

Ông Lee Coffin, trưởng phòng tuyển sinh và hỗ trợ tài chính Đại học Dartmouth cho biết ông không phải là người cứng đầu, nếu chúng ta đi qua 1 quá trình thay đổi, chúng ta sẽ nhận được những bài học và điều quan trọng là quyết định thật nhanh để các thí sinh biết học có cần điểm thi để vào được trường hay không. 

Từ lâu, các trường đại học cũng như cao đẳng đã duy trì ý kiến điểm thi ít quan trọng hơn những yếu tố khác, các chuyên gia tuyển sinh tin rằng việc 1 học sinh học đủ qua 12 lớp dưới sự giám sát của hệ thống giáo dục cao cấp quan trọng hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, các học sinh coi trọng điểm thi SATACT rất nhiều, họ cho rằng điểm của họ sẽ cho họ biết mình vào được trường nào ở xếp hạng bao nhiêu nên rất nhiều thí sinh vẫn nộp điểm thi này kể cả khi các trường đã liệt kê chúng vào dạng không bắt buộc.

Những năm gần đây, các nhà tuyển sinh đã tranh luận rất nhiều về vấn đề điểm thi này. Bên ủng hộ cho rằng chỉ có điểm thi mới thể hiện được thì sinh này xứng đáng trong hàng ngàn đơn ứng tuyển, tuy nhiên bên chống cho rằng các bài kiểm tra này chỉ góp phần làm thí sinh thêm căng thẳng và các trường không nên tạo thêm áp lực cho thí sinh thông qua những bài kiểm tra này. Những người ở phe trung lập thì cho rằng họ chỉ cần xem bảng điểm trung học, các bài tiểu luận và những lá thư giới thiệu để hiểu rõ về thí sinh đang ứng tuyển. 

Năm nay, cuộc tranh luận đã hướng nhiều về phía trung lập, tác nhân chính là do Covid 19, nhưng đây cũng không phải là tác nhân duy nhất. 

Công ty sở hữu SAT, College Board thừa nhận virus Corona đã làm trì trệ các lịch thi của tổ chức này. Họ hy vọng sẽ mở lại kì thi vào mùa thu, tuy nhiên điều này lại trì hoãn kế hoạch tung ra bản SAT tại nhà. Vì vậy, ông David Coleman, CEO của College Board đang hy vọng các trường nới lỏng các quy định về bài kiểm tra dành cho học sinh. 

Không chỉ College Board, ACT cũng đối mặt với những khó khăn, gần đây ACT đã phải hủy 1 buổi họp do lo ngại về sức khỏe cộng đồng. ACT cũng cảm ơn khách hàng của họ trên trang cá nhân vì đang tin tưởng ACT khi tổ chức này đang tìm giải pháp cho đại dịch Covid 19

Trước những sự gián đoạn này, các nhà phê bình cho rằng SATACT đang quá gần với thu nhập của các gia đình- với điểm số cao hơn cho người giàu- và đang giãn cách các cơ hội dành cho các gia đình Mỹ gốc Phi và Latin. 

Những khác biệt đó đã có ảnh hưởng hệ thống Đại học California - với các cơ sở ở Berkeley, Los Angeles và bảy địa điểm khác - để di chuyển mạnh mẽ khỏi hai kỳ thi. Tháng trước, hội đồng quản trị của UC đã bỏ phiếu nhất trí cho SATACT là bài thi không bắt buộc cho tất cả các ứng viên trong hai năm và sau đó loại bỏ các bài kiểm tra cho các ứng viên trong bang sau đó. Điều đó thể hiện một sự thay đổi trong chính sách thử nghiệm. Các quan chức của UC cũng đang nghiên cứu việc tạo ra một bài kiểm tra mới mà họ nói sẽ cung cấp một thước đo chính xác hơn trong các môn học trung học của California.

California universities not likely to return to campus this fall - CNN

Chủ tịch UC Janet Napolitano cho biết cô cảm thấy phiền lòng vì văn hóa của các chương trình luyện thi đắt tiền, chia các ứng viên thành những người có tài và không có. “Tôi dường như có vấn đề với việc này, chúng tôi là một tổ chức cộng đồng”, cô ấy nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại sau khi bỏ phiếu.

Trong nhiều thập kỷ, tuyển sinh UC được liên kết với SAT. Vào năm 2005, một phần viết luận đã ra mắt trong bài kiểm tra phần lớn vì ban lãnh đạo của UC đã muốn có từ lâu. Napolitano cho biết cô có mối quan hệ tốt với College Board, nhưng cô quyết định không trả lời email từ Coleman vì cô đang cân nhắc về một chính sách mới. “Tôi đã im lặng với anh ấy”, Napolitano nói.

College Board từ chối bình luận Napolitano. Nhưng trong một tuyên bố, họ cho biết: “Nhiệm vụ của College Board không phải là đảm bảo tất cả các trường đại học đều cần SAT, chúng tôi sẽ mở rộng quyền truy cập vào trường đại học cho nhiều sinh viên hơn và giúp họ thành công khi đến đó. Dù có yêu cầu nhập học hay không, điểm SAT giúp các trường đại học tạo ra các chương trình học dựa trên dữ liệu này để đảm bảo sinh viên được nhận có được sự hỗ trợ cần thiết để tốt nghiệp”.

 

Phong trào kiểm tra không bắt buộc có từ năm 1969, khi Cao đẳng BowdoinMaine loại bỏ yêu cầu kiểm tra. Trong những năm gần đây, nó đã đạt được nhiều sự ủng hộ. Đại học George Washington đã kết thúc đợt thử nghiệm vào năm 2015, tiếp theo là Đại học James Madison vào năm 2017, Đại học Chicago vào năm 2018, Đại học Marquette vào năm 2019 và nhiều trường khác.

Năm nay, một sự thay đổi đã xuất hiện, khi các trường nổi tiếng đã công bố thử nghiệm phương án trong nhiều năm.

Trong đó, theo một danh sách được lưu giữ bởi Trung tâm Kiểm tra Công bằng & Mở kỳ thi, có các trường đại học ở TuftsFordham; Đại học Connecticut; và các trường đại học Middlebury, Haverford, DavidsonOberlin đồng ý ủng hộ cho phương án kiểm tra không bắt buộc. 

Những người khác đã loại bỏ bài kiểm tra này ra khỏi yêu cầu vĩnh viễn, bao gồm Đại học Indiana ở Bloomington và tất cả các trường đại học công lập ở Oregon.

Trong tháng này, Đại học Virginia cho biết họ sẽ trì hoãn yêu cầu điểm ACT / SAT trong một năm và sau đó đánh giá kết quả vào năm 2021. James E. Ryan tuyên bố:” Tạm dừng sẽ cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời để khám phá sự tiện ích của các bài kiểm tra nói chung quá trình tuyển sinh sắp tới”.

Điều đó có nghĩa là chính sách này sẽ được áp dụng cho một trong những trường đại học công lập cạnh tranh nhất trong cả nước.

Jennifer Jessie, một gia sư luyện thi thử ở Woodbridge cho biết:”Một trong những thế giới hoàn toàn mới “. Cô cho biết các chính sách kiểm tra không bắt buộc đang trao quyền cho những học sinh lo sợ rằng họ sẽ bị đánh giá dựa trên điểm kiểm tra. 

Jessie dự đoán các trường tạm thời áp dụng chính sách kiểm tra không bắt buộc sẽ đối mặt với áp lực để biến nó thành phương án vĩnh viễn. Nếu bạn có thể làm điều đó trong một năm, bạn có thể làm điều đó mãi mãi.

  -----------------------------------------
Trung Tâm Đào tạo Và Tư Vấn Du Học Mỹ Princeton English
Địa chỉ: Số 45, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline:0902 101 004 - 0933 922 829
Email: info@princetonenglish.vn
Website: https://princetonenglish.vn

 • THÔNG BÁO VỀ TÌNH HÌNH PHỎNG VẤN VISA DU HỌC 6/2020

  THÔNG BÁO VỀ TÌNH HÌNH PHỎNG VẤN VISA DU HỌC 6/2020

  Admin  19/6/2020

  - Hoàn tất và nộp DS 160 - Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đi phỏng vấn - Chuẩn bị tốt các câu hỏi của buổi phỏng vấn

 • Kinh nghiệm luyện thi GRE

  Kinh nghiệm luyện thi GRE

  Admin  19/6/2020

  Trong bài viết ngày hôm nay, Princeton English xin được gửi tới bạn đọc những kinh nghiệm luyện thi GRE hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình luyện thi GRE.

 • Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất.

  Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất.

  Admin  18/6/2020

  Cập nhật lịch thi SSAT mới nhất. Trên đây là những thông tin mới nhất về lịch thi SSAT 2020. Ngoài việc thường xuyên update lịch thi các kỳ thi tiếng anh chuẩn hóa Princeton English sẽ chia sẻ thêm các tips luyện thi hiệu quả dành cho các em , đừng quên theo dõi website của trung tâm để đón đọc những thông tin hữu ích này nhé!

 • Vào Đại Học sẽ dễ dàng hơn nếu học sinh trong danh sách chờ

  Vào Đại Học sẽ dễ dàng hơn nếu học sinh trong danh sách chờ

  Admin  17/6/2020

  Đối mặt với những vấn đề như thiếu hụt học phí và chưa đưa ra được quyết định chắc chắn về việc có bao nhiêu sinh viên sẽ đăng ký vào mùa thu này, các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ đang tập trung vào các sinh viên tiềm năng ứng tuyển trong tương lai để đảm bảo các lớp học và ký túc xá sẽ kín chỗ.

 • Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  Cập nhật thay đổi cấu trúc bài thi TOEFL iBT

  Admin  16/6/2020

  Cấu trúc đề thi mới có vẻ như “dễ thở” hơn đối với các bạn thí sinh tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta có tâm lý chủ quan. Các bạn thí sinh nên có chiến lược ôn tập cũng như thực hành các bài thi thử thường xuyên để biết cách phân bổ thời gian khi làm bài do thời gian của bài thi mới được rút ngắn 30 phút.

 • 3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  3 lời khuyên đáng nhớ để viết 1 bài luận Harvard!

  Admin  16/6/2020

  Harvard là một trong các trường đại học khó vào nhất ( chỉ 5% học sinh dự tuyển được nhận) nên bạn cần làm bài luận của mình trở nên rất đáng chú ý, vì vậy hãy thật sự sáng tạo nhé. Khi bạn viết bài luận cá nhân, hãy nhớ câu nói: “ Cho thấy, đừng kể”.

 • Những điều cần biết về SSAT

  Những điều cần biết về SSAT

  Admin  16/6/2020

  Mỗi bài thi chuẩn hoá SSAT diễn ra trong 155 phút  gồm một loạt câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 3 phần có chấm điểm và 1 phần viết luận văn (không chấm điểm).

 • Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Du học Mỹ - SAT hay ACT là lựa chọn hoàn hảo

  Admin  12/6/2020

  Nhìn chung, cả ACT và SAT đều là các bài kiểm tra tiêu chuẩn được công nhận trên toàn quốc và các yêu cầu nhập học chung cho các trường tại Mỹ. Mỗi bài kiểm tra đánh giá học sinh thành thạo các lĩnh vực thông qua các kỹ năng quan trọng khác nhau (như giải quyết vấn đề và đọc hiểu) cần thiết cho sự thành công ở trường đại học.

 • Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Cách đăng ký thi TOEFL IBT

  Admin  11/6/2020

  Đối với cả 2 hình thức đăng ký dự thi TOEFL IBT thì mức phí tham gia là 180USD / 1 lần thi (hoặc VND quy đổi) – bao gồm phí thi và phí dịch vụ đăng ký. Khi đi thi các thí sinh chỉ cần mang theo Confirmation Ticket, CMT/CCCD hoặc Hộ chiếu bản chính và đến địa điểm thi trước 30 phút.

 • Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Làm thế nào để quá trình tìm kiếm đại học cho học sinh trở lại bình thường?

  Admin  9/6/2020

  Sau khi dành ra 1 năm trong 3 phòng tuyển sinh khác nhau để nghiên cứu 1 cuốn sách sắp xuất bản về hệ thống tuyển sinh cại các trường có thứ hạng cao, dưới đây là những lời khuyên dành cho niên khóa 2021 trong việc bình thường hóa cách chọn trường trong những tháng sắp tới. Kiểm soát những gì bạn có thể

 • Lịch thi TOEFL IBT 2020

  Lịch thi TOEFL IBT 2020

  Admin  9/6/2020

  Lưu ý: Lịch thi TOEFL IBT 2020 đôi thi sẽ có sự điều chỉnh, do vậy các thí sinh nên tạo tài khoản trên www.ets.org/toefl để có thể theo dõi cập nhật những thông tin thay đổi liên quan tới kỳ thi TOEFL IBT.

 • TOEFL là gì? Chứng chỉ TOEFL gồm những loại nào?

  TOEFL là gì? Chứng chỉ TOEFL gồm những loại nào?

  Admin  8/6/2020

  TOEFL là tên viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ)

0902 101 004