0902 101 004 (Sale) - 0901 500 552 (Info) - 0835 566 823 (Admin)

Bạn phải làm gì khi ứng tuyển vào đại học Mỹ?

Cập nhật: 7/1/2020 | 9:21:22 AM

Nếu bạn là học sinh trung học hoặc vừa mới tốt nghiệp trung học gần đây và có ý định đi du học Mỹ, bạn sẽ biết về sự tẻ nhạt của quy trình nộp đơn đại học. Có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị và bạn có thể thấy khó khăn trong khi làm như vậy.

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về nó quá nhiều. Bạn vẫn có thể chuẩn bị một hồ sơ ứng tuyển đại học Mỹ tuyệt vời nếu bạn thực hiện đúng các bước vào đúng thời điểm. Vì vậy, đây là danh sách việc cần làm để giúp bạn chuẩn bị cho đơn xin học đại học.

1. Bắt đầu lên danh sách các trường đại học bạn ứng tuyển 

Nếu bạn đã bắt đầu làm điều này rồi, bạn thực sự cần bắt đầu thu hẹp những trường đại học bạn sẽ nộp đơn vào. Có một số yếu tố gắn với việc lựa chọn trường đại học để ứng tuyển . Vì vậy, bạn phải biết loại trường đại học bạn muốn theo học về mặt học thuật, học bổng, quy mô, địa điểm, v.v. Làm điều này sẽ giúp bạn chỉ tập trung vào các trường đại học mà bạn cảm thấy là quan trọng nhất.

2. Giữ điểm số của bạn cao chót vót 

Khi các trường đại học nhìn vào điểm trung bình và bảng điểm trung học của bạn, họ có thể không quan tâm nhiều đến việc bạn có tất cả điểm A bằng việc điểm số của bạn có xu hướng đi lên. Nói cách khác, họ muốn thấy rằng điểm số của bạn đã được cải thiện theo thời gian. Vì vậy, chúng rất quan trọng từ góc độ học thuật vì các trường đại học sẽ xem xét kỹ lưỡng sự tiến bộ của bạn trong các lớp của bạn trong những năm qua.

3. Thực hiện một số bước tiến trong các hoạt động ngoại khóa của bạn

Vào thời điểm bạn tốt nghiệp, bạn nên ở trong một số tổ chức và hoạt động của trường đủ lâu để có một số ảnh hưởng hoặc thậm chí là một vị trí lãnh đạo. Bạn nên sử dụng trạng thái mới được nâng lên này để làm điều gì đó có ý nghĩa cho tổ chức. Đây có thể là một tổ chức gây quỹ lớn, hoặc bất kỳ dự án nào có tác động tích cực lâu dài đến tổ chức bạn tham gia và điều này chắc chắn sẽ rất tốt trong các hồ sơ ứng tuyển đại học của bạn. Những bước tiến ngoại khóa này sẽ giúp bạn khác biệt với các sinh viên khác trong quá trình nộp đơn đại học và cung cấp cho bạn một số điểm tuyệt vời cho các cuộc phỏng vấn đại học và bài luận đại học của bạn.

4. Hoàn thành các bài kiểm tra tiêu chuẩn của bạn

Năm học trung học có lẽ là thời gian tốt nhất để bất kỳ thanh thiếu niên nào học đại học tham dự kỳ thi SAT, ACT và bất kỳ kỳ thi tuyển sinh đại học nào khác có thể được yêu cầu. Rốt cuộc, vào năm lớp 11, bạn sẽ học được hầu hết các tài liệu sẽ được kiểm tra trong các kỳ thi này. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian để làm lại bài kiểm tra nếu bạn làm bài kiểm tra năm nay và làm không được tốt. Mặt khác, nếu một học sinh đợi đến năm cuối để làm bài kiểm tra tiêu chuẩn, họ có nguy cơ không có đủ thời gian để chuẩn bị và chỉ có một số cơ hội hạn chế để làm bài kiểm tra trước khi nộp đơn vào đại học.

Princeton English –  đã hỗ trợ thành công các em học sinh ứng tuyển vào nhóm trường Ivy League và top 100 trường đại học Mỹ. Với đội ngũ:

  • Các cố vấn tuyển sinh đã từng làm việc trong bộ phận tuyển sinh tại các trường đại học hàng đầu tại Mỹ
  • Các chuyên gia viết luận là các tác giả của những cuốn tiểu thuyết từng đoạt giải 
  • Các học giả liên kết với Princeton English giàu kinh nghiệm giảng dạy
  • Chúng tôi sẽ giúp học sinh kể câu chuyện của chính mình, tự giới thiệu mình như một ứng cử viên có trình độ, khác biệt, và cạnh tranh hơn hẳn so với các thí sinh khác trong quá trình thi tuyển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
☎️ 0901500552
info@princentonenglish.vn
https://www.facebook.com/princetonenglish.vn

0902 101 004