0902 101 004 (Sale) - 0901 500 552 (Info) - 0835 566 823 (Admin)

5 lỗi thường gặp khi ứng tuyển vào đại học Mỹ

Cập nhật: 7/1/2020 | 9:04:28 AM

Đó là một giấc mơ cho mọi sinh viên để đạt được giáo dục đại học tại một trường đại học danh tiếng. Mặc dù, những giấc mơ đó thường không trở thành sự thật rất dễ dàng. Người ta phải làm việc rất chăm chỉ để biến giấc mơ của họ thành hiện thực. và, nếu bạn đang nghĩ đến việc nộp đơn vào các trường đại học Hoa Kỳ thì bạn phải làm việc chăm chỉ hơn nữa.

 Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên nộp đơn vào các trường đại học Hoa Kỳ nhưng chỉ một vài trong số họ được nhận. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao? Nói một cách đơn giản, hồ sơ của họ vẫn chưa thực sự đầy đủ và họ đã phạm rất nhiều sai lầm. Dưới đây là danh sách 5 lỗi phổ biến mà sinh viên mắc phải khi nộp đơn vào các trường đại học Hoa Kỳ.

1. Chỉ nộp đơn vào các trường đại học cấp cao và không có Kế hoạch B

Điều rất dễ hiểu là nhiều sinh viên muốn theo học một trường đại học Mỹ được xếp hạng cao. Nhưng nếu bạn đang dự định nộp đơn vào các trường đại học có thứ hạng cao ở Mỹ thì hãy suy nghĩ kỹ.

Đó là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà sinh viên mắc phải. Các trường đại học xếp hạng cao có quy trình sàng lọc cạnh tranh cao và họ chọn sinh viên của mình sau quá trình lựa chọn chi tiết và kỹ lưỡng. Nói cách khác, có nhiều khả năng bạn sẽ không được chọn tại các trường đại học xếp hạng cao.

Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng trong khi bạn nộp đơn vào các trường đại học Hoa Kỳ, hãy kết hợp tốt tất cả các trường cao đẳng, cao cấp, trung cấp và cấp thấp. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ luôn có một lựa chọn B để theo học nếu lựa chọn A của bạn không thành hiện thực.

2. Không ứng tuyển cho các học bổng tiềm năng

Trong khi nộp đơn vào các trường đại học Hoa Kỳ, nhiều sinh viên không tìm kiếm học bổng cá nhân. Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều có một danh sách các học bổng mà bạn sẽ chỉ nhận được nếu bạn nộp đơn xin học.

Vì vậy, luôn luôn đi qua trang học bổng của trường đại học bạn đang nộp đơn để bạn không bỏ lỡ các học bổng bạn đủ điều kiện. Ví dụ, học bổng có thể dành cho những sinh viên giỏi thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, khiêu vũ hoặc kịch hoặc thậm chí các hoạt động lãnh đạo.

3. Sao chép hoặc đạo văn bài Tiểu luận của Common Application

Nếu bạn đang nộp đơn vào các trường đại học Hoa Kỳ thông qua Common Application, thì nó yêu cầu bạn phải viết một bài luận cá nhân không quá 650 từ.

Đúng như tên gọi của bài luận cá nhân, gợi ý, toàn bộ quan điểm của bài luận này đến các trường đại học là cung cấp cho họ thông tin về bản thân bạn. Bài luận của bạn cung cấp cho văn phòng tuyển sinh một ý tưởng về bạn thực sự là ai sau những điểm số và các hoạt động ngoại khóa của bạn.

Đây là lý do tại sao sử dụng một bài luận đạo văn là một sự lãng phí hoàn toàn và do đó làm giảm cơ hội vào trường đại học mơ ước của bạn. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ, hãy thực tế, tự nhiên và không bao giờ sao chép.

4. Danh sách các hoạt động không đầy đủ

Các trường đại học ở Mỹ không chỉ tập trung vào điểm số và điểm SAT của bạn. Họ biết bạn nhiều hơn điểm số của bạn nên họ muốn biết về loại hoạt động bạn đã tham gia cho đến khi bạn học trung học. Các hoạt động có thể bao gồm từ gốm đến bắn cung, từ cờ vua đến bóng đá và từ tranh luận đến khiêu vũ.

Hơn nữa, các hoạt động bạn tham gia cung cấp cho văn phòng tuyển sinh một ý tưởng bạn thực sự là ai bên cạnh điểm số của bạn và bạn thực sự là ai. Vì vậy, không bao giờ để trống danh sách hoạt động ngoại khóa của bạn và điền nó với các hoạt động mà bạn là một phần của chúng.

5. Sử dụng các thuật ngữ không cần thiết

Rõ ràng, sinh viên tin rằng nếu họ sử dụng các từ phức tạp ở giữa các câu, thì application trông sẽ chuyên nghiệp. Chà, điều này không đúng chút nào !!

Trong khi điền đơn xin học đại học, cho dù đó là bài luận cá nhân của bạn hoặc câu hỏi bổ sung của các trường đại học, bạn phải luôn luôn thực tế và xác thực. Đừng cố gắng sao chép bắt chước người khác và luôn luôn là chính mình trong khi trả lời các câu hỏi.

Tính xác thực của bạn là chìa khóa để nhập học đại học của bạn. Và, nếu bạn nghĩ rằng sử dụng thuật ngữ sẽ làm cho hồ sơ của bạn hấp dẫn thì ai biết được, bạn chỉ có thể làm giảm cơ hội vào trường đại học mơ ước của bạn.

Vì vậy, đây là 5 sai lầm phổ biến mà sinh viên mắc phải khi nộp đơn vào các trường đại học Hoa Kỳ. Bây giờ bạn có thể có một ý tưởng rõ ràng về những điều bạn cần tránh trong khi chuẩn bị đơn xin học đại học. Chúc may mắn !!

0902 101 004